Kỹ thuật pha mực in lụa trên vải

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/07/2015 11:31 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 984
Những kinh nghiệm dưới đây được chia sẻ bởi những chuyên gia in lụa hàng đầu tại công ty chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng các loại mực in vải tốt nhất bên cạnh đó nâng cao hiệu quả và chất lượng in ấn với số lượng lớn. Liên hệ khi cần tư vấn thêm - 0976 249 627 Ms Loan
Trong lịch sử ngành in ấn, in lụa là một trong những phương pháp có lịch sử phát triển lâu đời và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực như: in lụa trên vải, in lụa trên giấy, in lụa trên kính, in lụa trên nhựa, in lụa trên ly thủy tinh hay in lụa trên kim loại.
 
Đa phân công nghệ in lụa được sử dụng theo các phương pháp chủ yếu như in lụa thủ công và in lụa bằng máy. Kỹ thuật in lụa trên vải được coi là một giải pháp tối ưu vì có thể in trên nhiều màu vải khác nhau với chất lượng bản in bền hơn, in được số lượng lớn với thời gian nhanh hơn.
ky-thuat-pha-muc-in-lua-tren-vai-1
 
Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thành phẩm in, công đoạn pha mực đóng một vai trò quan trọng. Cách pha mực in lụa trên vải theo đó được các đơn vị in ấn quan tâm nghiên cứu hơn.
 
Kỹ thuật in lụa có sử dụng nhiều loại mực như mực in lụa UV, mực in lụa sico nhưng về cơ bản, quy trình pha mực in lụa khá giống nhau. Kỹ thuật pha mực in lụa dựa trên hai phương pháp tạo màu: tổng hợp màu cộng và tổng hợp màu trừ.
 
Tổng hợp màu cộng là cách tạo nên màu mới bằng cách pha trộn các ánh sáng có màu. Còn tổng hợp màu trừ sẽ tạo màu mới bằng cách pha trộn các vật thể có màu.
 
Cách pha màu mực in lụa trên vải có các nguyên tắc cơ bản sau:
 
– Một màu được pha bằng hai màu khác nhau trên vòng tròn màu sẽ càng đen (tối) khi hai màu nàu càng cách xa nhau (trên vòng màu). Ngược lại, màu pha sẽ càng trong sáng nếu hai màu hợp thành càng nằm gần nhau trên vòng tròn màu.
 
– Khi cần làm tối màu, cần pha thêm màu đen. Ngược lại, nếu có nhu cầu làm sáng màu nên pha lạt mực đậm.
 
– Khi pha các màu đậm với nhau, ta sẽ được màu đậm hơn và có chiều sâu hơn. Khi pha các màu lạt với nhau ra được màu trong và sáng
 
– Mỗi loại mực có các thông số kỹ thuật về độ trong, đậm đặc, độ khô, độ bền ánh sáng, do đó, nên hạn chế các cách pha mực in lụa trên vải vì sẽ làm giảm các tiêu chuẩn kỹ thuật của mực.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG