CHÚ Ý AN TOÀN VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY BẾ

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/06/2014 07:07 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2843
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY BẾ CHÚ Ý AN TOÀN Khi lắp đặt và làm đường dây điện, trước khi kiểm tra bảo vệ nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng này trước để đảm bảo thao tác chính xác. Khi máy sử dụng ổn định cũng nên nắm rõ tình hình hoạt động của máy và tất cả các chú ý an toàn.

 
VỀ LẮP ĐẶT
 • Cả máy được đóng gói vào thùng gỗ, khi vận chuyển và tháo dỡ cần tránh va chạm mạnh để không ảnh hưởng đến độ chính xác của máy, hoặc tổn hại đến các bộ phận hoặc linh kiện của máy.
 • Hướng lắp đặt của máy nên có lợi cho việc thao tác an toàn, mặt của người thao tác nên hướng vào tường, và cách tường, các đồ vật xung quanh ít nhất 1.5M.
 
VỀ ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN
 • Điện áp của máy cần phối hợp với máy ổn áp để bảo vệ an toàn cho máy
 • Phải có dây tiếp đất
 • Đường dây điện phải do chuyên gia về điện lắp đặt, phải xác định ngắt nguồn điện rồi mới bắt đầu làm việc
 • Khi máy được chuyển về đúng vị trí mới tiến hành lắp đặt dây điện
 • Phải xác định nguồn điện vào là mấy pha, điện áp mức quy định, tần số mức quy định phù hợp với yêu cầu với sách hướng dẫn sử dụng
 
THAO TÁC VẬN HÀNH CÓ LIÊN QUAN
 • Tất cả lắp đặt bảo vệ an toàn phải hoàn hảo thì mới có thể tiến hành khởi động máy nếu không sẽ phát sinh những sự cố không an toàn cho người thao tác.
 • Phanh hãm chế động bề mặt có dầu, thời gian chế động dài, khi phát hiện phanh hãm chế động bị hỏng nên tìm hiểu nguyên nhân, sau khi xử lý sự cố xong mới có thể tiếp tục làm việc. Nếu không máy sẽ báo tình huống khẩn cấp, máy không thể tiếp tục chế đông chính xác, có thể còn phát sinh sự cố không an toàn cho người thao tác.
 • Ngoài thao tác công việc bế cắt ra, khi tiến hành các công việc khác thì phải ngắt nguồn điện của cả máy, máy dừng hẳn thì mới tiếp tục tiến hành công việc để tránh phát sinh sự cố không an toàn.
 
VỀ VIỆC BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA
 • Nếu không là chuyên gia thì không nên tiến hành sửa chữa bảo dưỡng và thay thế phụ tùng máy nếu không máy sẽ phát sinh sự cố và không đảm bảo an toàn cho người thao tác.
 • Không được vì mục đích cá nhân mà thay đổi đường điện về, nếu giải quyết sự cố này và thay thế phụ tùng thì nhất thiết phải do chuyên gia tiến hành hoặc do nhân viên có chuyên môn làm dưới sự hướng dẫn của công ty chúng tôi. Nếu không sẽ làm mất tác dụng đảm bảo an toàn của máy sẽ dẫn đến sự cố lớn.
 
KẾT CẤU CHỦ YẾU CỦA MÁY
Máy có kết cấu đế máy, có giá ép, kết cấu chuyển động li hợp điện từ, khống chế điện, ép tự động đếm số, bộ phận tạm dừng máy.
Máy do bánh đà kéo cho máy quay đều đặn, thông qua chuyển động li hợp điện từ, qua chuyển động biến tốc của bánh răng khiến giá ép chuyển động liên tục hoàn thành công việc ép bế.
 1. Bộ phận đế máy
   Hai bên của trục chính có lắp trục bánh răng lớn nghiêng lệch tâm: (1) dùng để dẫn chuyển động trục, (2) dẫn chuyển động giá ép để ép bế chuyển động.
   Đế máy diện tích rộng có lắp bản khoang dao cắt ép bế (4) dùng bản ép (5) cố định.
   Trên đế máy có hai thanh ray dẫn song song, giá ép có thể chuyển động liên tục.
   Trên bàn phẳng đế máy có cán thao tác điều khiển dừng máy an toàn (8), có thể thông qua đóng ngắt để giảm tốc dừng máy.
Trên đế máy bên phải có bàn khống chế thao tác điều khiển, vị trí có thể co giãn linh động phù hợp với yêu cầu của người thao tác và sau đó thì cố định lại.
 1. Bộ phận giá ép
   Bề mặt của giá ép là miếng thép phẳng, giấy đặt vào miếng thép này sau đó tiến hành ép bế
   Hai đoạn của giá ép lắp hai bộ bánh răng lệch tâm (10), bánh răng lệch tâm do hình răng định vị bản (11) định vị, và do bánh răng nhỏ có thể điều chỉnh khoảng cách giữa giá ép và mặt phẳng bàn máy.
   Bề mặt đỉnh của giá ép có lắp cán ép (7), chuyển động hướng xuống dưới có thể nhanh chóng dừng máy.
 1. Kết cấu chuyển dộng li hợp
   Trên trục chuyển động có lắp bộ li hợp điện, thông qua máy li hợp điện từ li hợp, khống chế sự chuyển động và chế động của trục chuyển động.
   Bánh đà dung để dự trữ năng lượng, đồng thời giảm sóng chấn động vận tốc chu kỳ của máy, bảo đảm làm việc ổn định.
   Kết cấu vặn vít của ống vít bằng tay thiết kế một điểm trên trục chuyển động, loại bỏ sự cố trước khi chạy máy.
 1. Bộ phận điện
Hộp điện đặt sau thân máy, bàn khống chế thao tác (6), bên phía phải.
Trên bàn khống chế có bộ phận tự động đếm số, bộ phận điều chỉnh tạm dừng máy và nút thao tác: đóng ngắt nguồn điện, khởi động, ép bế, dừng máy, lựa chọn( có thể lựa chọn: đơn, liên tục, tạm dừng máy)
 1.  Hệ thống dầu bôi trơn
    Dầu bôi trơn để trong cốc độc lập tra dầu
 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
A. Kiểm tra trước khi khởi động máy
 1. Dùng bản tay di chuyển trục chuyển động (kết cấu vặn tay), khiến giá ép chuyển động liên tục.
Chú ý: Khi dùng xong nên tắt máy hoàn toàn
 1. Kiểm tra bộ phận bảo vệ an toàn có hoạt động không
 2. Kiểm tra điện động và các bộ phận điện có khô ráo hay cách điện không?
 3. Kiểm tra dầu bôi trơn xem độ bôi trơn đã thích hợp chưa?
B. Các vấn đề cần chú ý khi vận hành máy
1. Trước khi máy vận hành bình thường, kiểm tra thao tác dừng máy an toan trên máy (8), dừng máy bằng đạp chân (9), trục bảo vệ an toàn trên giá ép (7) có linh hoạt, đáng tin không?
2. Ấn nút mở thông toàn bộ nguồn điện, trên bàn khống chế hiển thị sáng đèn màu đỏ HL1.
3. Sau khi kiểm tra xong, ấn nút đóng ngắt nguồn điện LA3911x3, sau đó ấn khởi động máy chủ SB2, máy vận hành đèn sán hiển thị màu vàng HL2. Đợi bánh đà chuyển động một khoảng thời gian nhất định, ấn nút ép bế SB3, máy bắt đầu làm việc.
4. Ấn nút điều chỉnh tạm dừng máy trên bàn khống chế, sau khi điều chỉnh xong thời gian máy sẽ làm việc theo chế độ đã điều chỉnh.
5. Trong khi máy làm việc, nhất thiết phải chú ý kết cấu chuyển động cuả máy li hợp.
 1. BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA
 1. Các sự cố thông thường
  1. Khi ép bế cán nối có vấn đề, giá ép bế dừng lại không chuyển động.
  2. Bộ phận chuyển động dầu bôi trơn không đều
  3. Khống chế điện không linh hoạt
 2. Các vấn đề cần chú ý khi bảo dưỡng
 1. Khi cán nối có vấn đề giá ép không hoạt động, thông thường do cự ly  khoảng cách của bàn ép chưa điều chỉnh chính xác hoặc do dây curoa ba góc của máy điện lỏng.
 2.  Khi bộ phận chuyển động dầu bôi trơn không đều thì lí do chủ yếu là thiếu dầu, nên kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dẫn dầu để rõ nguyên nhân. Phát hiện bộ phận chuyển động có vật cản thì lập tức xử lý sự cố, bảo đảm máy hoạt động trong điều kiện dầu bôi trơn đủ, mỗi ca lam phải tra dầu không được ít hơn 2-3 lần.
 3. Khống chế điện không linh hoạt là do tiếp xúc không tốt hoặc bộ phận điện bị mất linh kiện, nên kiểm tra lại đường dây điện tìm nguyên nhân  hoặc thay linh kiện bộ phận điện
 4. Khi điều chỉnh khoảng cách của hai bản ép lớn, cần ngắt nguồn điện, khi chỉnh chính xác ốc của hình răng định vị bản (11) cần được vặn chặt, tránh trường hợp bị long ốc.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG