Kỹ thuật 4 bước căng khung in lưới thủ công

Đăng lúc: Thứ ba - 14/07/2015 14:45 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2262
Tư vấn kỹ thuật 4 bước gia công in lưới thủ công giúp bạn có một bản in đảm bảo đạt chất lượng.
Kỹ thuật ngành in ấn đã giúp cho rất nhiều mặt hàng sản phẩm có được một hình thức đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Trong đó có in lưới, trải qua nhiều thập niên phát triển, in lưới đã tạo dựng được vị trí của mình có mặt trong hầu hết các mặt hàng cần in ấn. Một trong những thiết bị cần thiết cho kỹ thuật in này chính là khung in lưới, nó cần thiết cho cả hình thức in lưới gia công hay sử dụng máy in lưới tại các cơ sở in lưới.

In lưới là gì? In khung lưới là gì?

In lưới là một kỹ thuật in ấn trong đó lớp mực in được thấm dần tới bề mặt sản phẩm thông qua lớn bản in thường được làm bằng lưới.
In khung lưới chính là sử dụng khung trong lúc in để định vị sản phẩm tại một vị trí, giúp cho việc in ấn được diễn ra đúng theo quy trình điều khiển của con người.
Tuy hiện tại công nghệ khoa học đã phát triển, in khung lưới đã được thay thế bằng máy lưới nhưng cách in lưới trên khung đã gắn liền với lịch sử vẫn còn được lưu giữ tại các đơn vị nhận in lưới.
 Các loại khung in lưới:
In khung lưới có thể được thực hiện trên 2 loại khung bằng gỗ hoặc nhôm. Tùy vào kích thước, độ cong vênh cũng như độ bền chất liệu mà giá khung in lưới hoàn toàn không giống nhau, do vậy, doanh nghiệp có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của đơn vị mình.
So với khung in lưới bằng gỗ, khung nhôm có nhiều ưu điểm:
- Có thể tái sử dụng nhiều lần mà không bị hao mòn nhiều
- Dễ lau chùi sau mỗi lần in ấn
- Đảm bảo độ căng tốt hơn khung gỗ cho việc in lưới trên mọi chất liệu: in lưới trên vải (in lưới trên áo thun), in lưới trên giấy, in lưới trên kim loại, in lưới trên simili, in decan lưới,…
- Hình dáng khung đa dạng, phù hợp với nhiều loại máy in lưới khác nhau

Cách căng khung in lưới đảm bảo đúng kỹ thuật:
-  Bước 1: Quét keo dán lưới lên khung
-  Bước 2: Đợi keo khô rồi tiến hành dùng máy căng lưới để căng lưới
-  Bước 3: Sau khi lưới đã căng tiếp tục quét keo dán lưới lần thứ hai. Như vậy sẽ đảm bảo độ dính chặt giữa khung và lưới.
-  Bước 4: Sau 1,5-2h thì có thể tiến hành cắt lưới, lên keo phủ biên, dán băng dính bạc.

=>  Khung in có thể được sử dụng.

Tuy nhiên trong kỹ thuật in lưới thủ công , để đảm bảo chất lượng bản in đạt tiêu chuẩn, một trong những yếu tố mà các cơ sở in lưới cần chú ý là việc lựa chọn các loại khung in lưới thủ công phù hợp. Đây được coi là một phần cơ bản của in lưới.Do đó, việc lựa chọn khung in lưới thủ công cần được chú trọng, nhằm đảm bảo chất lượng bản in có chất lượng cao hơn.
 Mọi thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề liên quan đến in lưới xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0976 249 627 để được Công ty chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG