Nhận dạng và đặc tính của các loại khung trong in lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 03/12/2014 06:47 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 1883
Chuyên bán buôn bán lẻ khung in lưới các loại - Nếu bạn có thắc mắc về khung in lưới vui lòng liên hệ 0976 249 627 Ms Loan để được tư vấn khung in lưới chất lượng tốt phù hợp mới mục đích in của bạn.

Nhận gia công các loại Khung Lụa - theo yêu cầu - 0976 249 627

 
Nhận dạng và đặc điểm của Khung Lụa

Khung lụa là phần cơ bản của in lụa. Để có được khung lụa tốt ta chú ý các điều sau:

1. Chất liệu
Có nhiều loại chất liệu như gỗ, nhôm và sắt... nhưng phổ biến nhất hiện nay là khung nhôm và khung gỗ.
 
Chọn khung nào là tùy bạn nhưng giữa khung nhôm và khung gỗ thì những ý kiến sau đây có thể giúp bạn chọn lựa thông minh hơn:

Khung nhôm đảm bảo độ căng tốt hơn và ổn định hơn khung gỗ.
Nếu bạn in hình cần chồng nhiều màu chính xác thì tốt nhất nên chọn khung nhôm vì đảm bảo hình in chất lượng tốt, độ chồng màu ổn định. Tuy nhiên ngành in trên kính bếp ga thì lại ưu tiên việc chọn khung gỗ do độ căng ít, độ đàn hồi cao thì giảm việc rách lụa do quá căng bởi vì kính bếp ga thường có ma via kính sắc nhọn. Ngoài ra do cách ghép mộng mối của khung gỗ không tốt so với khung nhôm nên độ căng và độ bền cũng giới hạn.

- Khung nhôm thường bền hơn khung gỗ. 
Do đặc tính cấu tạo bằng kim loại nên tránh được rủi ro do sinh vật mối mọt là điều đầu tiên nói đến độ bền. Ngoài ra do khung gỗ nhiều lúc gỗ già, nhiều lúc gỗ non. Già thì khó đóng đinh còn non thì dễ bị ngấm nước nhanh hư.

- Khung nhôm tái sử dụng nhiều lần hơn
Không chỉ bền hơn mà còn do đặc tính bắn đinh của khung gỗ khác với khung nhôm nên khung gỗ nếu tái sử dụng căng lụa lại tối đa được 4 lần bắn đinh, ai tính toán vắt óc ra thì được 5 lân, còn khung nhôm thì có thể tái sử dụng đến lúc nào khung hư thì thôi. 

- Khung nhôm giá đầu tư đắt hơn khung gỗ. 
Điều này hiển nhiên khỏi phải bàn. bài toán khấu hao ai cũng cần tính đến. Nếu sử dụng lâu dài thì khung nhôm khấu hao ít hơn còn nếu tính ngắn hạn thì khung gỗ sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí đầu tư.

Căng lụa lại khung nhôm cần có điều kiện
Điều kiện gì? Đó là có máy căng khung hoặc thuê 1 đơn vị có máy căng khung căng. Nói thì khó vậy thôi chứ ở Sài Gòn thì cứ mang tới đường Sơn Kỳ, ở Hà Nội thì mang tới ngõ 378 Lê Duẩn. Bên cạnh đó nếu chịu khó tham khảo trên trang web KyThuatInLua.com bạn cũng có thể căng khung nhôm bằng tay được.

2. Hình dáng khung
Tùy theo mục đích sử dụng và sự tính toán về tài chính cũng như điều kiện lưu kho và việc thuận tiện khi in, bạn có thể chọn các loại khung như sau:

a. Khung đơn chữ nhật
Đây là loại khung phổ biến nhất, nhiều người chọn nhất vì nó dễ đóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng có nhiều loại khung có nhiều đặc điểm tiện lợi khác hơn cả loại này. Loại này chỉ nên chọn khi bạn dùng để gắn vào in máy.

b. Khung Đơn có chân
Đây là loại khung giống khung đơn chữ nhật nhưng có làm thêm 2 hoặc 4 cái chân mục đích để định vị. Loại khung này dùng để in thủ công. Bạn có thể tạo ra loại khung này bằng cách gắn thêm 2 con ốc định vị vào loại khung đơn nói trên, tuy vậy nếu khung gỗ gắn ốc thì đơn giản rồi, còn khung nhôm thì ta nên yêu cầu đơn vị đóng khung đóng sẵn cho ta có chân và có con ốc này luôn. Thường thì người ta làm khung 2 chân theo cạnh đứng, nếu bạn muốn làm 2 hoặc 4 chân theo cạnh  nằm thì phải bảo cho người làm khung để được như ý.

c. Khung đôi
Đây là loai khung có 2 ngăn. Loại khung này có nhiều ưu điểm sau:

- Có thêm 1 chỗ rộng rãi để gác dao gạt mực
- Chỗ định vị thoải mái nên dễ định vị và đặt hình in đúng chỗ
- In được hình lớn hơn
- Giữ vệ sinh được phần bản lề

Tuy nhiên do thiết kế có thêm 1 ngăn nữa nên giá đắt hơn, việc đóng khung này phức tạp hơn nên ít nơi đóng và vì vậy cũng ít nơi sài.

d. khung đặc biệt

Các loại khung đặc biệt sẽ thiết kế do các nhu cầu khác nhau. 

Ngành in trên thùng sơn thì khung 3 cạnh bình thường và 1 cạnh dài hình chữ L. Mục đích của cạnh L này là làm nhỏ thiết diện khung đi để in sát vào mép thùng sơn hơn.

Ngành in vải cây thường ráp lên máy và có 1 cạnh khung giống như 2 hình vuông lớn nhỏ ghép vào nhau

Một số ngành khác in trên bề mặt cong nên làm khung cong.

3. Thiết diện khung.

Thiết diện khung có ảnh hưởng không nhỏ đến việc chọn lựa hình in
a. Thiết diện cao hay ngang
Thiết diện khung dạng nằm nghĩa là cây nhôm hoặc cây gỗ đóng khung đứng cao hay nằm ngang khi in. Trong với kinh nghiệm của ban biên tập trang mạng Kỹ Thuật In Lụa Chấm Com này thì thiết diện sẽ ảnh hưởng như sau:

Thiết diện ngang sẽ có nhiều diện tích căng lụa hơn, lụa sẽ bám chắc vào khung hơn nhưng đồng thời cũng tốn hơn tí xíu. Chỗ tốn hơn này không đáng kể do khi căng lượng hao hụt còn lớn hơn gấp bội phần.

Thiết diện ngang sẽ làm khung lụa cứng hơn, đảm bảo chất lượng hình in tốt cũng đồng nghĩa với tăng uy tín của cơ sở in, bạn nên để ý đến điểm này.

Thiết diện đứng được 1 cái tốt là thành cao hơn, mực sẽ ít bị chảy ra hơn nhưng đồng nghĩa bạn sẽ lau bản mệt hơn.

4. Độ vênh của khung

Khi chọn khung bạn nhớ để khung trên mặt bàn phẳng để xem độ cong vênh. Thường thì khung nhôm ít bị cong vênh biến dạng hơn khung gỗ. Tốt nhất bạn nên chọn một đối tác tốt, dù giá mua khung đắt một tí cũng được nhưng đảm bảo độ cong vênh an toàn.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG