Chuyên mục giải đáp thắc mắc chung của khách hàng.

Lên phía trên
Tại sao phải bồi giấy ?
Câu hỏi:

Tại sao phải bồi giấy ?

Trả lời:
Bồi giấy là gì?
_Là dán chồng nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau để có lớp giấy mới dày hơn.

Tại sao phải bồi giấy
Giả sử bạn muốn làm một thứ gì đó đòi hỏi sự cứng cáp, quăng vô tường không hư, bao bóp, bao đập... nhưng trong tay bạn chỉ có mỗi loại giấy 180gsm yếu xìu, vậy thì làm thế nào? _Đó là lúc bạn cần phải bồi giấy.

Dùng loại giấy gì để bồi?
_Bất cứ loại giấy nào cũng có thể dùng để bồi được, có thể dùng báo (như khi làm mặt nạ, đầu lân) hay dùng giấy 160gsm, 180gsm hay thậm chí là giấy 1mm, 2mm (khi làm mô hình giấy).

Bồi giấy như thế nào?
Bồi giấy là phương pháp bất khả kháng khi bạn không có loại giấy có độ cứng hay bề dày phù hợp yêu cầu. Một tấm giấy 1mm khổ A2 có giá 15K sẽ rẻ hơn chừng đó giấy 180gsm cần thiết, tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc.

_Khi đã quyết định bồi thì bạn có thể dùng bất cứ cách nào, miễn sao có thể làm cho các lớp giấy dính vào nhau. Có thể dùng hồ, keo, băng keo hai mặt, keo dán sắt, cơm nguội...

_Theo ý kiến cá nhân thì mình thấy có hai phương pháp được ưa chuộng: Dùng keo khô và dùng keo xịt. Lưu ý là keo xịt giá rất mắc (hơn 200K/bình) và không phổ biến ở nước ta nên dùng keo khô là tốt nhất. Nên dùng loại keo tốt chẳng hạn Steadtler, Bostik và tuyệt đối không dùng những loại keo rẻ tiền nếu không hai bề mặt có thể tróc ra bất cứ lúc nào.

_Vì sao không dùng keo lỏng? _Vì trong keo có nước sẽ làm giấy nở không đều, kết quả là sản phẩm cuối cùng bị nhăn nheo và chẳng ai muốn như thế.

_Riêng đối với phương pháp bồi giấy để gia cố thì có thể dùng keo nước quét lên luôn còn giấy thì có thể dùng giấy đã bỏ đi chẳng hạn báo, giấy vụn sau khi cắt kit... Kĩ thuật này thường áp dụng để làm mặt nạ, đầu lân...

Bồi bao nhiêu là vừa?
_Tùy nhu cầu về độ cứng hay bề dày mà ta chia làm hai loại là bồi theo yêu cầu độ bền và bồi theo yêu cầu kích thước. Chẳng hạn bạn muốn bồi sao cho thật cứng, thật chắc, không quan tâm là nó dày cỡ nào thì đó là bồi theo độ bền. Đối với một số kit quân sự, khi làm khung cần phải dùng giấy có độ dày 1mm mới có thể ráp khít vào các rãnh thì ta phải bồi theo yêu cầu về kích thước.

Có nhất thiết phải bồi giấy?
_Nếu bạn có loại giấy đáp ứng được nhu cầu về độ bền và độ dày thì không cần phải bồi giấy.

_Thực ra ở một góc độ nào đó bồi giấy chỉ là phương pháp cứu cánh. Nhưng ở một góc độ khác bồi giấy là một kĩ thuật xử lí mô hình (ví dụ dùng giấy báo bồi lên khung tàu để có mặt tựa khi ốp vỏ tàu).

Nhu cầu của tôi là như thế nào?
Có nhiều trường hợp hỏi rằng: "Đối với mô hình X, Y, Z... thì bồi bao nhiêu là vừa?" _Hãy đọc lại các phần trên để xem nhu cầu của bạn thuộc dạng nào, từ đó quyết xem nên bồi như thế nào

Lên phía trên
Công nghệ in OFFSET
Câu hỏi:

Ưu nhược điểm của in Offset ?

Trả lời:
In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.


Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

- Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
- Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
- Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
- Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
- In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

Để đánh giá ảnh hưởng của những yếu tố này, bên cạnh việc quan sát bằng mắt, người ta phải sử dụng dụng cụ đo để có sự đáng giá khách quan, loại bỏ ảo giác chủ quan. Dụng cụ thông dụng nhất là Mật độ kế.

Trong phạm vi viết bài này, xin chỉ đề cập đến yếu tố thứ 3 là vấn đề Thứ tự in chồng màu, ảnh hưởng của nó đến chất lượng in, đang là vấn đề nhiều bạn quan tâm.

Thứ tự in chồng màu ảnh hưởng đến độ nhận mực và do vậy ảnh hưởng đến màu in ra. Có sự khác biệt khi in một màu lên giấy trắng, in màu đó lên một lớp mực in trước đã khổ, hoặc in 2 hay 4 màu in ướt - chồng – ướt. Khi in ướt - chồng – khô (tức là in nhiều màu trên một máy một màu) và ướt - chồng – ướt, độ nhận mực có độ khác biệt ảnh hưởng đến kết quả in, đặt biệc đôi với ướt - chồng – ướt thì độ tách dính (tack) của mực in có vai trò rất quan trọng, nó phài giảm dần từ đơn vị đầu đến đơn vị cuối.

Phụ thuộc tính chất công việc in, lọai máy (một hay nhiều màu, tức là in ướt - chồng – khô, ướt - chồng - ướt) và hiệu quả màu sắc cần có mà thay đổi thứ tự chồng màu. Nếu công việc đã được in thử , cần phải giờ đúng thứ tự khi in thử.
Ở các nước có đến công nghiệp in phát triển, người ta đã đề ra biện pháp Tiêu chuẩn hóa, để loại những ảnh hưởng của thứ tự in chồng màu đến kết quả in. Quá trình in thử và in sản lượng được thực hiện theo một tiêu chuẩn qui định. Một thứ tự in chồng màu thống nhất ở tất cả các xí nghiệp in cho phép so sánh được chất lượng in ở các xí nghiệp khác nhau, đồng thời có thể đặt sản xuất mực có độ tách dính giảm dần theo tiêu chuẩn chồng màu tiêu chuẩn, tạo thuận lợi cho người thợ in.


Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn được sử dụng phố biến ở các nước Châu âu là:
• In 4 màu ướt - chồng – ướt (máy nhiều màu)
Đen – Xanh - Đỏ magenta – Vàng.
• In 2 màu ướt - chồng – ướt và ướt - chồng – khô:
Xanh cyan - Đỏ magenta -> Đen - Vàng
• In 1 màu ướt - chồng – khô:
Xanh cyan -> Đỏ magenta -> Vàng -> Đen.

Ở nước ta hiện nay, điều kiện sản xuất ở các xí nghiệp in cò nhiều khác biệt, đặt biệt là chúng ta sử dụng nhiều loại mực in nhập từ nhiều nước khác nhau đến chưa thể có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất. Hậu quả của việc đánh giá chất lượng in phụ thuộc chủ quan của người thợ, mỗi xí nghiệp và việc tranh cãi là tất nhiên, đặc biệt là về ảnh hưởng đến kết quả in của thứ tự in chồng màu.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay trước khi có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất, chúng ta có thể thực hiện tiêu chuẩn hóa Thứ tự in chồng màu ở từng xí nghiệp (thuận tiện nhất có lẽ đến sử dụng Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn mà các nước công nghiệp in tiên tiến đang áp dụng, trước khi chúng ta nghiên cứu tìm ra tiêu chuẩn phù hợp cho mình), trao đổi với các Công ty vật tư in để đặt mua mực in tiêu chuẩn có các tính chất, đặc biệt là tính tách dính phù hợp với Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn của xí nghiệp. Làm được điều này chúng ta loại bỏ được một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng in để ổn định các yếu tố khác.

Tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset là xu thể tất yếu, vì chỉ có như vậy chúng ta mới ổn định được chất lượng in. Các biện pháp tiêu chuẩn hóa ở các công đọan bình phim, phơi bản, in thử và in sản lượng tạo thuận lợi phối hợp các khâu, loại bỏ tối đa từ đầu các sơ sót để có chất lượng in cao ổn định. Ngay từ bây giờ chúng ra cần chuẩn bị các điều kiện để có thể tiến tới tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset, trước hết là nâng cao trình độ hiểu biết về chất lượng, quản lý chất lượng và sử dụng kỹ thuật đo trong ngành in.
Lên phía trên
Tại sao nên chọn máy ghép nhập khẩu tại công ty chúng tôi
Câu hỏi:

Tại sao nên chọn máy ghép nhập khẩu tại công ty chúng tôi ?

Trả lời:

Máy ghép thông thường được sử dụng ghép màng film nhựa dẻo lên trên vật liệu giấy. Máy ghép đem lại giải pháp hiệu quả cho việc giữ cho bề mặt vật liệu giấy được ở trong điều kiện tốt.

Vật liệu ghép có đặc tính tốt hơn về khả năng thấm nước, bền hơn, chống mài mòn và ăn mòn tốt hơn,v.v… Nhờ đó, máy ghép thường được sử dụng trong công nghiệp đóng gói bao bì dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, cũng như sản xuất mỹ phẩm và ngành công nghiệp bao bì, cùng nhiều lĩnh vực khác cần đến vật liệu bao gói giấy.

Có nhiều chủng loại máy ghép trên thị trường. Với quá nhiều lựa chọn, việc tìm cho mình một chiế máy ghép đúng đáp ứng nhu cầu là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu quý vị quyết định mua một chiếc máy ghép màng để sử dụng trong công nghiệp, công ty máy Kingsun là sự lựa chọn tốt nhất.

Danbuon.com là nhà nhập khẩu và phân phối máy ghép nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng thiết bị máy ghép, bao gồm máy ghép nhiệt tự động, máy ghép và xẻ rãnh bằng tay, máy ghép và xẻ rãnh tự động/bán tự động. Chúng tôi tin rằng một trong số những máy ghép của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị.

Tại sao nên lựa chọn sản phẩm của công ty chúng tôi ?
Bởi máy ghép nhiệt và máy ghép xẻ rãnh của chúng tôi, tất cả đều có đặc tính lực ghép bền, tốc độ vận hành cao, ít ồn, vận hành ổn định,v.v…Máy ghép nhiệt là thiết bị cần thiết cho quá trình tiền in trong nhiều ngành công nghiệp in ấn và bao gói.

Danbuon.com không chỉ nhập khẩu máy ghép màng, mà còn cung ứng một dải rộng các thiết bị in ấn, đóng gói và nhiều máy móc tiền in khác, như máy bế, máy dán hộp, v.v...

Chúng tôi chào mừng quý khách hàng và các đại lý bán hàng trên toàn thế giới đến với mặt hàng của công ty!

Lên phía trên
Tại sao nên chọn máy bế nhập khẩu chính hãng tại danbuon.com
Câu hỏi:

Tại sao nên chọn máy bế nhập khẩu tại danbuon.com ?

Trả lời:

Một chiếc máy bế, hay còn gọi là máy cắt bế, hoặc máy in bế. Chiếc máy bế có thể hoàn tất các công đoạn bế, cấn, ép nhũ nhiều loại vật liệu, bao gồm vật liệu phi kim, nhãn dính, vật liệu chịu nhiệt, vật liệu chống rung và nhiều loại khác. Nhờ áp lực lên lưỡi dao thép, lõi thép, hay mẫu thép, máy bế sẽ cắt vật liệu thành nhiều hình khối khác nhau.

Danbuon.com là nhà nhập khẩu máy bế nhiều năm kinh nghiệm tại VN, có năng lực cung ứng đa dạng các loại thiết bị ngành in, như máy bế cấn, máy bế tự động và bán tự động, máy bế và ép nhũ, v.v...

Máy bế được thiết kế với từng phần cơ và hệ thống chuyển vị chính xác.Ngoài ra, thành phần chủ chốt được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu quốc tế. Kết quả là, máy bế của chúng tôi mang đặc trưng về áp lực khỏe, độ chính xác cao, vận hành đơn giản và hoàn toàn an tâm,v.v...Nhờ vậy chiếc máy được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bao bì và in ấn, công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ nhựa, quy trình tạo bìa cứng, sản phẩm da thuộc, v.v...

Dựa trên những dịch vụ đã có, giá thành hợp lý, chất lượng sản phẩm đáng tin cậy, cộng thêm 20 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty chúng tôi đã trở thành nhà nhập khẩu và kinh doanh có uy tín các chủng loại thiết bị máy móc ngành in, bao bì và tiền in, v.v...Sản phẩm của công ty bao gồm máy bế, máy ghép màng nhiệt, máy ghép nhựa plastic, máy sản xuất bao bì nhựa, máy bao gói dược phẩm, v.v...
Quý vị muốn đặt hàng ư? Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay bây giờ.
Liên hệ tư vấn và báo giá máy bế tốt nhất 0976 249 627 Ms Loan

Lên phía trên
Tại sao nên chọn mua máy sản xuất bao bì nhựa tại danbuon.com
Câu hỏi:

Tại sao nên chọn mua máy sản xuất bao bì nhựa tại danbuon.com ?

Trả lời:

Quá trình sản xuất bao bì nhựa bao gồm thổi màng, chia màng, in, làm túi, thu nhận túi và nhiều công đoạn khác.

Một chiếc máy sản xuất bao bì nhựa hay nếu gọi là dây chuyền sản xuất bao bì nhựa thì sẽ phù hợp hơn. Tùy thuộc vào vật liệu thô sử dụng, máy sản xuất bai bì nhựa có thể tích hợp một hoăn nhiều hơn các máy móc đi kèm sau đây: máy thổi màng, máy chia, máy làm túi kiểu hàn nhiệt,v.v....
Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm nhập khẩu các máy móc chế tác bao bì nhựa, bao hàm máy in ống đồng tốc cao, máy hàn 3 cạnh túi, máy hàn túi trung tâm, và nhiều máy móc khác nữa.

Những máy móc sản xuất bao bì nhựa của công ty chúng tôi điều khiển bởi vi máy tính và được thiết kế với thiết bị đếm mét tự động và thiết bị đục lỗ tự động, thiết bị dính tự động, v.v... Chúng phù hợp với các loại vật liệu như BOPP, PP, PE, CPP, POF, LDPE, LLDPE, cùng một số loại vật liệu khác. Nhờ tính năng đáng tin cậy và giá thành kinh tế, những máy móc sản xuất bao bì nhựa của công ty được ứng dụng rộng rãi cho sản xuất túi bao gói quần áo, tất, đồ công sở, sản phẩm điện, hoa quả, v.v...

Trong khi đó, nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng, công ty cung cấp máy in nhãn tấm bản PS, máy ghép nhiệt bán tự động, máy bế và nhiều loại máy móc khác. Tất cả các máy móc thiết bị đều mang đặc tính ổn định và tuổi thọ lâu dài. Và hiển nhiên, chúng đã được chấp nhận tại thị trường châu Âu, Mỹ, châu Á và châu Phi.
Nếu quý vị đang tìm kiếm những thiết bị máy móc sản xuất bao bì nhựa chất lượng cao, hoặc bất kỳ loại thiết bị in ấn và bao gói nào, xin hãy liên hệ đến chỗ chúng tôi!
Tư vấn và báo giá tốt nhất - Nguyễn Loan - 0976 249 627 

Lên phía trên
Vì sao máy cuộn và chia cuộn tại danbuon.com là tốt nhất ?
Câu hỏi:

Vì sao máy cuộn và chia cuộn tại danbuon.com là tốt nhất ?

Trả lời:

Máy cuộn và chia cuộn được sử dụng thường xuyên để xẻ giấy cuộn và các màng và các đường băng hẹp hơn và sau đó cuộn lại những chỗ này. Nó chủ yếu gồm 1 máy xẻ và 1 bộ phận cuộn.

Cũng như các nhà nhập khẩu thiết bị cuộn và chia cuộn ở VN, công ty chúng tôi thông qua nhà sản xuất sản xuất hàng đầu thế giới sản xuất ra các máy cuộn và chia cuộn, như máy rạch ngang, máy rạch và cuộn tốc độ cao, các máy cuộn và cắt bề mặt, v.v. Chúng đều có đặc trưng là hiệu suất ổn định, độ chính xác cao, thao tác đơn giản, tốc độ và tự động hoá cao.
Thiết bị cuộn và chia cuộn nhập khẩu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi để sản xuất các nhãn giấy, giấy fax, giấy in máy tính, giấy cuộn thanh toán tiền, giấy in biểu đồ, giấy ATM, giấy cuộn POS, và một số khác.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chúng tôi không chỉ cung cấp máy cuộn và chia cuộn nhập khẩu chính hãng, bên cạnh đó còn có nhiều loại máy in, máy đóng gói và máy nén v.v. cho việc đóng gói các túi nhựa, nhãn giấy, hộp giấy. Tấ cả chúng đều có năng suất cao, bảo trì thuận tiện, tiêu chuẩn an toàn cao, giá thành hợp lý, và thân thiện với môi trường. Do những lợi thế này, chúng đã được sử dụng rộng rãi ở trên 50 nước thuộc châu Á, Âu, Phi và châu Mỹ.
Nếu bạn cần đến thiết bị cuộn và chia cuộn hoặc bất cứ các dạng thiết bị nào khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tư vấn và báo giá máy cuộn và chia cuộn tốt nhất liên hệ 0976 249 627 - email nguyen.loan1408@gmail.com Skype: xiaoluan148

Lên phía trên
Nên mua máy làm hộp giấy ở đâu thì tốt ?
Câu hỏi:

Nên mua máy làm hộp giấy ở đâu thì tốt ?

Trả lời:
Máy làm hộp giấy được sử dụng trong bước sản xuất cuối của sản phẩm bao bì giấy. Máy làm hộp giấy được ứng dụng trong in ấn và cắt các loại giấy bìa vật liệu thô, và sau đó ghép chúng lại thành hộp các tông. So với việc dán hộp giấy thủ công, máy làm hộp giấy giảm được giá thành sản xuất và cải thiện chất lượng sản phẩm.
 
Ngày nay, với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp in ấn và đóng gói, máy làm hộp giấy được sử dụng rộng rãi hơn trước. máy dán hộp giấy của chúng tôi được sử dụng rộng rãi cho việc dán các hộp giấy đóng gói thực phẩm, thuốc, các sản xuất chăn sóc sức khoẻ, mỹ phẩm, rượu và nhiều loại khác.
 
Là nhà nhập khẩu máy làm hộp giấy chuyên nghiệp ở VN, công ty chúng tôi có thể cung cấp các dạng khác nhau của máy dán hộp giấy, bao gồm loại gập và dán góc hộp, dán gấp tự động, dán gấp bán tự động và các máy sản xuất giấy carton một mặt v.v. Tất cả các máy làm hộp giấy của chúng tôi có tính năng thiết kế đáng chú ý, tốc độ sản xuất cao, thiết kế thân thiện với người sử dụng, hoạt động đơn giản, giá thành thấp và nhiều ưu điểm khác. Chúng được sử dụng rộng rãi cho các loại hộp dán đóng gói thực phẩm và thuốc, hộp mỹ phẩm, hộp đóng gói các sản phẩm điện và nhiều loại khác.
 
Ngoài máy dán hộp giấy, chúng tôi cũng có thể cung cấp các máy dán nhãn và máy cắt, máy ghép màng nhiệt bán tự động, máy in flexo, và nhiều loại khác. Với hiện suất làm việc đáng tin cậy và giá cả cạnh tranh, sản phẩm của chúng tôi đã được chấp nhận bởi khách hàng từ trên 50 quốc gia trên thế giới. Để có thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ tư vấn và báo giá tốt nhất - Loan 0976 249 627
Lên phía trên
Tại sao nên chọn máy đóng gói nhập khẩu chính hãng ?
Câu hỏi:

Tại sao nên chọn máy đóng gói nhập khẩu chính hãng ?

Trả lời:

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, chúng tôi có thể cung cấp một loạt các thiết bị đóng gói, bao gồm cả máy đóng gói vỉ, máy đóng gói bao bì bọt, máy làm đầy chất lỏng, vàmáy đóng gói thu nhỏ… Cấp nhãn và dấu bìa cũng lắp đặt sẵn ở đây

Hầu hết các máy đóng gói của chúng tôi được thiết kế dựa trên công nghệ hàng đầu quốc tế. Với thiết kế thân thiện với người sử dụng, máy đóng gói của chúng tôi có độ chính xác cao, dễ sử dụng, bảo trì thuận tiện và sạch sẽ, và nhiều hơn nữa. Do sử dụng đơn giản, hiệu suất đáng tin cậy và giá cả hợp lý, thiết bị đóng gói được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm, các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và nước giải khát, ngành công nghiệp hóa chất và hộ gia đình sản xuất thiết bị hàng ngày, và nhiều hơn nữa.

Ngoài việc cung cấp máy đóng gói và thiết bị đóng gói, chúng tôi cũng có thể cung cấp nhiều loại thiết bị báo chí in ấn, chẳng hạn như máy in màn hình, máy in flexo, thiết bị in khắc, máy cắt rời, máy cán nhiệt, cuộn cắt, và nhiều hơn nữa. Tất cả các máy in và máy đóng gói của chúng tôi đều sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO9001 hệ thống quản lý chất lượng quốc tế.
Hiện tại, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm hhập khẩu của chúng tôi ở châu Âu, châu Á, Mỹ và châu Phi. Nếu bạn đang tìm kiếm cho máy in ấn chất lượng cao và giá thấp và máy đóng gói, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Chi tiết tư vấn và báo giá chính hãng - Liên hệ Loan 0976 249 627 

Lên phía trên
Tư vấn lựa chọn máy in tem nhãn, mã vạch
Câu hỏi:

Cách chọn máy in tem mã vạch phù hợp nhu cầu in ấn ?

Trả lời:
Bạn muốn mua máy in tem nhãn mã vạch nhưng bạn không biết gì về các dòng máy này và thị trường thì cung cấp quá nhiều sản phẩm nên bạn không biết làm sao chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu in ấn của mình?
 
Khi chọn mua máy in tem nhãn mã vạch, bạn nên chú ý về công suất in của máy, điều kiện làm việc của máy, chất lượng mã vạch có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không? Ngoài ra, bạn cần phải cân đối giữa giá thành và cấu hình máy. Một máy in tem nhãn mã vạch có cấu hình cao sẽ in nhanh, in nhiều và có nhiều tiện ích hơn, nhưng đồng thời giá thành của nó cũng đắt hơn so với máy có cấu hình trung bình. Trước khi mua máy in mã vạch, bạn nên hỏi người bán cung cấp cho bạn bản brochure có đặc tính kỹ thuật của máy đó và bạn tham khảo những thông số sau đây:
1. Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) : Các dòng máy in hiện nay thường có độ phân giải từ 203, 300, 600 dpi. Độ phân giải càng cao thì chất lượng in sẽ đẹp và nét hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ mắc hơn. Bạn nên cân nhắc chọn dòng máy để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.
2. Chiều rộng tối đa (Maximium Print Width = MPW): Tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu công nghiệp cần nhãn in với khổ giấy 140mm. Do đó bạn phải để ý đến điều này.
3. Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM): Các dòng máy in tem nhãn mã vạch được trang bị 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). Khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in mã vạch nên có tối thiểu từ 2MB - 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn ở mức trung bình.
4. Vật liệu in (Media Type): Ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v...Bạn cần hỏi ý kiến của người bán để được tư vấn loại máy in tem nhãn mã vạch thích hợp.
5. Tốc độ in (Print Speed): Một máy in mã vạch có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tiết kiệm thời gian cũng như đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất. Tối thiểu bạn cần phải có một máy in mã vạch có tốc độ từ 4-6 inch/s.

Bạn cần tư vấn lựa chọn máy in tem mã vạch chính hãng giá hợp lý - Liên hệ 0976 249 627 -  Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tôt nhất cho quý vị
Lên phía trên
Dây chuyền in sản xuất giấy vở học sinh
Câu hỏi:

Tư vấn dây truyền in và sản xuất giấy vở học sinh ?

Trả lời:
Để sản xuất giấy vở học sinh quý vị cần các loại máy móc theo quy trình sau:

1. Máy xả cuộn và cắt từ cuộn:
2. Máy cắt sau khi in
3. Máy in tập học sinh chuyên dùng (in 2 mặt cùng lúc) hoặc sử dụng máy in thường.
4. Giai đoạn sau khi in, cắt:
Cán bóng, cán mờ bìa, dập ghim...

Dây chuyền sản xuất tập học sinh (khâu sau in) gồm có:
1- Máy cán màng.
2- Máy cán hoa văn.
3- Máy đóng kim.
4- Máy cà gáy.
5- Máy cắt.
6- máy co màng, đóng gói.
7- Máy bo góc.

Chi tiết các loại máy móc phù hợp nhu cầu tư vấn 24/24 - Liên hệ Ms Loan 0976 249 627
Lên phía trên
Khuôn bế decal tem nhãn ?
Câu hỏi:

Khuôn bế decal tem nhãn ?

Trả lời:

Khuôn bế decal tem nhãn là khuôn chuyên bế các loại decal, tem nhãn, mác,...

Nhãn mác được dập trên các chất liệu phổ thông như decal giấy và decal nhựa, decal xi,...

Các loại decal này thường được sử dụng trong việc thiết kế các loại tem, nhãn, bút viết và sách dán hình của trẻ em. 

Khuôn bế decal và demi được thiết kế cắt lớp trên giấy hoặc decal. Khuôn đòi hỏi sự tỉ mỹ rất cao, làm từ dao nhập từ các nước Á, Âu.

Khuôn bế decal và demi chuyên dụng thường dùng trong việc bế nhãn mác trên decal với số lượng bản in lớn hình thù phức tạp. Khuôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất và độ chính xác cao.

 

Lên phía trên
Những sự cố thường gặp ở máy cán màng và cách xử lý
Câu hỏi:

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy cán màng và cách xử lý ?

Trả lời:
Máy Cán màng và  xử lý sự cố

Máy cán được sử dụng, thỉnh thoảng sẽ có một số thất bại, chúng ta hãy xem làm thế nào một số xử lý sự cố thông thường.

Đầu tiên, máy tính không khởi động: hàng rào dây đầu vào, dòng điện đảo chiều, điện áp là không đủ.

Thứ hai, đo nhiệt độ là không chính xác: cặp nhiệt điện, điều khiển nhiệt độ. Nếu không được cài đặt đúng và thiệt hại.

Thứ ba, chân không làm việc lên núi: rào cản đường khí, van tay hoặc van điện từ không được đóng cửa, các vành đai động cơ máy bơm chân không lỏng lẻo, thiệt hại đo chân không.

Thứ tư, chính chuyến đi chuyển đổi quyền lực: bình nóng dây đầu vào đầu rò rỉ, hộp phân phối điện rò rỉ, ngoài nghỉ ngơi dây trên thiết bị, rò rỉ điện, vv

Năm, hút bộ phim là không đúng chỗ: chân không là không đủ, rò rỉ, nhiệt độ là không đủ, bộ phim là quá mỏng, các phôi đã đăng các tài liệu khác trong các hốc sâu của phôi kéo màng phủ lên thời gian hấp thụ là quá ngắn, bộ phim không di chuyển lên, khoảng cách phôi quá gần.

Sáu, phủ bề mặt phôi không được mịn màng hoặc góc gấp không thể giữ: bộ phim không thẳng, chất lượng phim xấu, đánh bóng phôi xấu keo xịt quá nhiều, quá Moban dưới phôi.

Bảy, bộ phim phá vỡ hiện tượng: nhiệt độ quá cao, thời gian gia nhiệt quá dài, chất lượng phim kém, không có sưởi ấm.

Tám, thanh đặt ra một tình huống xấu xảy ra:

Lựa chọn không phù hợp của 1 chất kết dính, keo số lượng được thiết lập không chính xác, đo lường tỷ lệ là sai. Nên chọn lại loại và số lượng chất kết dính.

Pha loãng 2 NCO nhóm có chứa cồn tiêu thụ nước, các tác nhân chính của các nhóm hydroxyl không phản ứng. Sử dụng độ tinh khiết cao ethyl acetate.

3 in bụi bề mặt. Nhẹ nhàng lau sạch bằng vải khô.

4 lớp mực in là quá dày. Nên tăng cường sự sắp xếp lớp phủ keo, tăng áp lực.

5 mực in không khô hoặc khô hoàn toàn. Và sau đó nhấn lại một lần nữa nên keo, chọn chất rắn nội dung của các chất kết dính, tăng độ dày lớp phủ của các chất kết dính, cho biết nhiệt độ sấy tăng.

6 keo được hấp thụ mực in và giấy, do đó số lượng lớp phủ không đủ. Nên được tái thiết lập công thức sơn và số lượng.

7 xử lý bề mặt bộ phim nhựa là không đủ hoặc vượt quá thời gian áp dụng, sự thất bại bề mặt chế biến. Thay thế bộ phim nhựa.

8 áp lực là nhỏ, tốc độ nhanh, nhiệt độ thấp. Nhiệt độ ép và áp lực phải được tăng lên, do tốc độ thấp hơn.

Chín, phồng rộp

1 mực in khô. Và sau đó trên một lần nữa để được keo nóng, hoãn thời gian bộ phim để khô hoàn toàn.

2 mực in quá dày. Nên tăng số lượng lớp phủ chất kết dính, tăng áp lực và nhiệt độ hỗn hợp.

3 nhiệt độ sấy quá cao, lớp vỏ bề mặt dính, nên giảm nhiệt độ sấy.

4 tổng hợp nhiệt độ bề mặt con lăn. Nhiệt độ cuộn tổng hợp nên được giảm.

5 bộ phim có nếp nhăn hoặc chùng, bộ phim không đồng đều hoặc quăn. Nên được thay thế bộ phim, điều chỉnh sự căng thẳng.

Bụi bề mặt 6 bộ phim và các tạp chất. Phải kịp thời gỡ bỏ.

7 keo được áp dụng không đồng đều, với ít hơn. Số lượng lớp phủ phải được tăng lên, và tính đồng nhất.

Nồng độ chất kết dính 8 là quá cao, độ nhớt, và lớp phủ không đồng đều. Ứng dụng chất pha loãng để giảm nồng độ của các chất kết dính.

Ten, phim nhăn

1 bộ phim chuyển con lăn mất cân bằng. Phải được điều chỉnh để vượt qua cây gậy.

2 bộ phim kết thúc của sóng đàn hồi không phù hợp hoặc cạnh. Nên thay thế bộ phim đủ điều kiện.

Layer 3 là quá dày, dung môi không hoàn toàn tan biến, tác động của độ nhớt, các con lăn áp lực bởi đùn, trượt giữa giấy và phim. Số tiền keo phải được điều chỉnh để tăng nhiệt độ của các ca khúc sấy khô.

Hệ thống sưởi ấm con lăn con lăn cao su 4 ở cả hai đầu của áp lực không đồng đều là không phù hợp, thay đổi tốc độ dòng. Nên được điều chỉnh để hai con lăn.

Các vấn đề lớn hiện nay phim

Bề mặt phồng rộp, nhăn da, uốn bất công, đổ tách, dễ dàng lưu trữ, vv Những vấn đề chất lượng đã không được giải quyết trong nhiều năm, nguyên nhân của nó nhiều mặt, chẳng hạn như:

1.Paper loại khác nhau của tác động.

Hiệu ứng khác nhau 2 mực.

Ảnh hưởng của 3 khí hậu khác nhau.

4 ảnh hưởng đến môi trường và điều kiện.

5 doanh nghiệp thiếu tác động của quản lý khoa học.

6 ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự.

Thiết bị ép nên có một số chức năng chính

1 đã tiếp tục thiết bị giấy không ngừng để đảm bảo sản xuất liên tục.

2 đường kính con lăn nip lớn, cải thiện tốc độ sản xuất, sản phẩm tổng hợp để đảm bảo mịn màng và tươi sáng.

3 sử dụng ngoài để quét bột và phấn bột cơ thể kết hợp để đảm bảo hiệu quả bột loại bỏ. (Trừ bột cấu hình thiết bị)

4 tiên tiến làm khô keo nướng vào cấu trúc bộ phim để đảm bảo nhanh chóng làm khô.

5 tốc độ quay đĩa giấy rạch đảm bảo cắt.

6 động cơ điều khiển biến tần, an toàn và đáng tin cậy.

Lên phía trên
Máy làm cốc giấy
Câu hỏi:

Xin hỏi quy trình làm việc của máy làm cốc giấy ?

Trả lời:

Hình ảnh quy trình hoạt động của máy

Máy sản xuất cốc giấy tự động hoàn toàn, từ bước đưa giấy vào đến khi hình thành một chiếc cốc hoàn chỉnh.

1. Máy tráng màng giấy tốc độ cao DB1-1100 
Bước 1: 

Giấy chưa phủ màng (giấy cuộn), giấy cuộn sau khi đã được máy DB1-1100 tiến hành tráng phủ màng,có thể là hai mặt hoặc là một mặt.

2. Máy in Flexo 4 màu DB-1000 
Bước 2:
 
In giấy đã tráng phủ màng trên máy in Flexo 4 màu .DB-1000, in ra những hình ảnh đẹp theo nhu cầu của khách hàng.

3. Máy cắt dập ZDM- 1
Bước 3: 

Đem giấy cuộn phủ màng đã in ấn cắt thành các phần nhỏ.

4. Máy cắt giấy DB2-1100
Bước 4:

Đem giấy cuộn lớn đã phủ màng cắt thành các phần nhỏ.

5. Máy định dạng cốc giấy tốc độ cao DBZS -1
Bước 5:
 
Đem giấy đã được cắt thành dạng quạt và đã được in xong làm thân cốc. Các tấm giấy nhỏ làm đáy cốc, thông qua máy tạo hình cốc tốc độ cao DBZS -1 tạo thành hình cốc với các kích cỡ đa dạng khác nhau.

Lên phía trên
DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BAO BÌ PP
Câu hỏi:

Xin hỏi các máy trong bộ dây chuyền sản xuất bao bì PP ?

Trả lời:
Các máy trong bộ dây chuyền thiết bị sản xuất bao PP và các loại máy làm bao bì nhựa khác. 
CÁC MÁY CHÍNH TRONG BỘ SẢN XUẤT BAO BÌ PP
- Máy kéo sợi PP;
- Máy thu sợi;
- Máy dệt tròn;
- Máy ghép màng PP;
- Máy in trên bao PP/PE ;
- Máy cắt và khâu bao tự động;
- Máy cắt bao;
- Máy khâu bao;
- Máy đóng gói;
- Máy thổi màng;
- Máy dệt bao lưới;
- Máy tạo hạt nhựa tái chế
Lên phía trên
Công nghệ in phủ UV vào Lịch và Bao Lì xì
Câu hỏi:

Cần chuyên gia tư vấn công nghệ in phủ UV và Bao Lì Xì ?

Trả lời:

Công nghệ in phủ UV vào Lịch và Bao Lì xì

Đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng và ngày càng phù hợp với xu hướng hiện đại. Những năm gần đây, ngoài phương pháp in offset truyền thống TOBE  đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ in UV các thiết kế, in ấn và thành phẩm sau in.

Mục đích sử dụng in phủ UV: Đối với các sản phẩm như lịch để bàn, lịch treo tường, bao lì xì Tết, bao bì hộp rượu, bánh cao cấp, hộp thuốc tây,…nhãn chai bia, kem đánh răng,…cần độ bóng ánh kim của sản phẩm; tạo vân tia, vân xoay;  màu sắc in bền trong môi trường ẩm; va chạm khi vận chuyển,…Hay đối với các catalogue, bao bì,.. cao cấp cần tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,…trên bề mặt sản phẩm thì dùng phương pháp in phun UV.

In phủ UV: Là phương pháp cũng như nguyên lý in giống như in offset nhưng thay mực in offset bằng mực in UV thường gọi là mực in UV offset. Nhưng công nghệ in phủ UV phức tạp hơn so với in offset thông thường vì phải có hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, flame, plasme, UV nitro,…để mực in UV bám trên bề mặt giấy Metalized.

 Giấy in phủ UV: Hiện tại thì thường có 2 loại.

Giấy Metalized: Đây là phương pháp in UV trên giấy metalized, mục đích là sản phẩm in có độ sáng bóng ánh kim, chịu ẩm, nhiệt tốt, bền màu in,…Loại giấy này được tạo ra bằng cách bồi một lớp metalized trên giấy Duplex, giấy Ivory hay Couches trên 150,.. nếu không sử dụng loại giấy nhôm metalized. Việc lựa chọn loại giấy metalized tùy trường hợp sử dụng của sản phẩm. Sử dụng công nghệ in offset với mực UV.

Giấy sau khi in Offset. Đây là phương pháp in phun UV sau khi offset, mục đích là tạo lớp nhựa bóng, sần, nhám,…trên sản phẩm in. Với cách in này có thể sử dụng phương pháp in offset với công nghệ mực in UV hay in lụa với công nghệ mực in UV.

In UV toàn phần hay từng phần ( định hình, cục bộ) : In UV toàn phần là tráng toàn bộ lớp UV trên một sản phẩm sau khi in offset hay in offset trên giấy metalized với mực in UV. In UV từng phần là loại in phun UV ở những điểm nào đó cần tạo điểm nhấn sau khi in offset.

Liên hệ mực in UV các loại Ms Loan 0976 249 627 - Nhận đặt hàng toàn quốc với số lượng lớn.
Lên phía trên
Hướng dẫn các loại hóa chất thường dùng trong in lưới
Câu hỏi:

Vui lòng xem bài tư vấn chi tiết dưới đây - Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ số điện thoại 0976 249 627 gặp Loan để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời:

1. Bóng dẻo, trắng dẻo.

- Bóng dẻo, trắng dẻo hiện tại trên thì trường có rất nhiều loại bóng dẻo, trắng dẻo khác nhau bạn đang phân vân không biết dùng loại nào cho phù hợp với sản phẩm của mình bạn đừng lo đã có chúng tôi sẽ cùng bạn tháo gỡ những vướng mắc đấy.

- Công ty Hoàng Gia xin giới thiệu đến các bạn một số loại bóng dẻo, trắng dẻo  mà công ty đang sử dụng và cung cấp nên sẽ đảm bảo được chất lượng.

Bóng dẻo, trắng dẻo thường, loại này chỉ dùng in những sản phẩm có yêu cầu về chất lượng bình thường.

- Cách sử dụng.
       + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu trắng

            Màu cốt                    0   %                   

            Trắng dẻo                70 -80 %                 

            Bóng dẻo                20 – 30 %                  

            Tổng số: 100

       + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu

             Màu cốt                   1-3   %                   

            Trắng dẻo                5 -10 %                 

            Bóng dẻo                90 – 95 %                  

            Tổng số: 100

Trắng deo 630

 

Trắng dẻo, bóng dẻo không dính mặt: Đây là loại bóng, trắng dẻo cao cấp của Đài Loan, loại bóng dẻo trắng dẻo này khi in cho ta sản phẩm có độ mềm mại tối ưu và không bị dính mặt mặt sau khi in.

- Cách sử dụng.
        + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu trắng

            Màu cốt                    0   %                   

            Trắng dẻo                70 -80 %                 

            Bóng dẻo                20 – 30 %                  

            Tổng số: 100

      + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu

             Màu cốt                   1-3   %                   

            Trắng dẻo                5 -10 %                 

            Bóng dẻo                90 – 95 %                  

            Tổng số: 100

Trắng, bóng in vải thun 4 chiều

Trắng dẻo, bóng dẻo nhật: Đây là loại sản phẩm mực in cao cấp được sản xuất với công nghệ tin tiến của Nhật Bản, đây là dòng mực có thể in trên những lọai vải có bền mặt khó bám và độ co giãn cao.

- Cách sử dụng.
        + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu trắng

            Màu cốt                    0   %                   

            Trắng dẻo                70 -80 %                 

            Bóng dẻo                20 – 30 %                  

            Tổng số: 100

         + Công thức mang tính chất tham khảo : In mầu

             Màu cốt                   1-3   %                   

            Trắng dẻo                5 -10 %                 

            Bóng dẻo                90 – 95 %                  

            Tổng số: 100

Bóng PVC

 

2. Mầu in:

Pigment Black FBMàu in vải Red FRMàu in vải Yellow 12Mầu Blue F8G

3. Keo chụp bản: hiện tại công ty đang cung cấp một số loại keo chụp chất lượng và tính ổn định cao.

- Keo Đài Loan, Keo chụp T101, Keo chụp plus 7000, Keo chụp cao thành, Keo chụp UDC- HV….

4. Một số loại hóa chất khác: Chất cầm mầu ( Binder), keo bàn, nước cứng, chất tăng bám, chất chống dính, chất làm mềm mực ……

Mọi thắc mắc về kỹ thuật bạn vui lòng liện hệ với chúng tôi để được hộ trợ tốt nhất.

Lên phía trên
Quy trình in lụa ? Dạy in lụa
Câu hỏi:

Cần tư vấn quy trình in lụa ? Học in lụa tại Hà Nội địa chỉ nào tốt ?

Trả lời:
In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm.
Khi in, người ta cho mực vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.
Đây là hình mô tả nguyên lý in lụa
 
Như ta thấy, nguyên tắc của việc chụp bàn lụa là làm thế nào đó che hết tất cả những ô không in trên bề mặt lưới (vùng màu xanh), mực chỉ xuyên qua các vùng có hình ảnh in (vùng màu trắng trong hình trên) để in xuống vật liệu bên dưới.
 
2. Quá trình chế tạo khuôn in lụa:
Đến đây, ta bắt đầu đặt ra câu hỏi mới: làm cách nào để chụp bản?
Đây là hình minh họa quá trình phơi bản cho in lụa
 
Quá trình phơi bản bao gồm:
1. Quét lên bề mặt lưới một lớp keo chụp bản (sẽ giải thích sau). Sấy khô keo.
2. Đặt phim lụa (thường là giấy can in laser trắng đen) áp sát lên bề mặt lưới. Dằn lên trên bề mặt phim một tấm kính để bào đàm tiếp xúc tốt (trong hình trên: phim=artwork).
3. Chiếu sáng lên bề mặt lưới qua phim. Dưới tác dụng của ánh sáng, lớp keo sẽ bị cô cứng lại. Tại những nơi có chữ, hình ảnh trên phim, ánh sáng sẽ bị lớp mực ở đó cản lại và lớp keo phía dưới những chữ đó không bị chiếu sáng --> không bị cô cứng.
4. Rửa khung bằng nước. Những vùng keo bị chiếu sáng đã cô cứng và bám chặt lên bề mặt lưới --> bít hết các ô lưới, chỉ có những vùng nào có hình ảnh, chữ viết thì keo không bị cô cứng và bị nước rửa trôi. Khi in mực sẽ xuyên qua những vùng này và in được hình ảnh trên giấy tương ứng như trên phim.
 
Giải thích:
Keo chụp bản là một hỗn hợp gồm keo PVA + Bicromat. PVA là hợp chất hữu cơ có tính tan trong nước, tuy nhiên khi pha thêm bicromat vào dung dịch keo thì màng keo sau khi sấy khô và đem chiếu sáng, nó sẽ cô cứng lại và không ta trong nước nữa. Hiện nay thị trường có 2 loại là keo PVA 205 và PVA 217, tuy nhiên in lụa thì xài PVA 217.
 
THỰC HÀNH IN LỤA – HƯỚNG DẪN CƠ BẢN
 
1. Chuẩn bị đổ nghề, nguyên vật liệu:
 
1. Khung lụa
 
2. Lụa
 
3. Bàn in lụa
 
4. Dao gạt mực (dao mực)
 
5. Máng tráng keo
 
6. Bàn chụp lụa
 
7. Dao rọc giấy, kéo, băng keo, bông gòn.
 
8. Keo chụp bản, gồm: keo PVA, có 2 loại 205 (loại chụp chậm )và 217 (loại chụp nhanh), mua loại PVA 217 đã nấu sẵn  + 1 lọ Bicromat đã pha nước sẵn – có quấn băng keo xung quanh để không lộ sáng (Bicoromat là chất nhạy sáng, ở dạng tinh thể).
 
9. Mực in: Tùy loại vật liệu in mà phải có loại mực in phù hợp. Ban đầu thì mua mực in trên giấy. Mực in trên giấy thì mua mực ofset, 100g các loại.
 
10. Kem in
11. Ngoài ra còn một số chất pha thêm như chất làm mau khô, chậm khô…
 
12. Các chất tẩy khung:
 
- Dầu ông già: 1 lít
– Thuốc tím: 1kg, mua thêm cái bình 1 lít, (để cho thuốc tím vào, pha với nước)
– Axit oxalic: 1 kg
Hình ảnh một số đồ nghề in lụa
 
2. Hướng dẫn từng bước:
 
Quy trình in lụa có thể tóm tắt như sau:
 
I. Thiết kế --> In mẫu ra trên giấy can (cái này không bàn tới)
II. Chuẩn bị khung, pha keo --> Chụp bản --> Pha mực --> In thử, canh tay kê --> In sản lượng --> Rửa khung.
 
a. Nấu keo:
Keo PVA khi mua về có dạng tinh thể (giống y chang như đường cát tinh luyện), ta phải đem chưng thành dung dịch thì mới xài được. Trước tiên lấy 1 cái nồi, cho vào đó cứ 100g keo thì 2 lít nước, nhớ cho keo vào từ từ + khuấy đều & mạnh tay cho keo tan đều. Ta được nồi A.
Kiếm cái nồi khác bự hơn, cho nước vào chừng 1/3 nồi, đem nấu sôi lên gọi là nồi B. Sau khi nước sôi, đem cái nồi A kia nhúng vào trong nối B (cái này gọi là chưng cách thủy). Chịu khó ngồi dùng đũa tre loại lớn khuấy đều tay dung dịch A, coi chừng bị ốc trâu là hỏng bét. Việc này mất từ 4-6h hoặc hơn, chưng cho tới khi nào dung dịch A trong suốt thì được, cái này nên kiếm cái bếp lò xo mà nấu chứ nấu bếp ga chắc chết. Chờ nguội thì đem chiết vào mấy chai nước khoáng xài dần, cái này để lâu được (nhớ dán nhãn, cất nơi xa trẻ em, coi chừng mấy đứa nhỏ tưởng chai nước khoáng lấy uống là xong luôn, mất công chưng lại nồi khác).
Nếu thấy nấu cực quá thì mua loại keo chưng sẵn giá hơi mắc được cái gọn nhẹ 
 
b. Pha keo:
Khi sử dụng chụp bản, cần pha keo PVA với bicromat (nhớ là khi nào chụp mới pha, mà pha cũng vừa đủ thôi, keo sau khi pha rồi thì phải xài cho hết không để lâu được). Về tỉ lệ thì ...không biết chừng nào cho vừa, vì tỉ lệ keo còn phụ thuộc vào nguồn sáng (bàn chụp xài mấy bóng, khoảng cách từ bóng đèn tới lưới là bao nhiêu, chụp mấy phút, keo tráng lên khung dày hay mỏng nói chung tinh thần là phải làm thử, hư vài lần là có kinh nghiệm. Nói chung nửa lon sữa bò keo thì pha 1/2 muổng cà phê bicromat gạt bằng. Khi pha keo, cho bicromat vào từ từ, khuấy cho tan ra sau đó đem chưng cách thủy chửng 5-8 phủt (cho bicromat hòa tan đều), vừa chưng vừa khuấy cho keo ấm lên khoảng 70-80 độ C là được
Pha keo:
Keo PVA đã nấu xong (nhìn keo thấy càng trong càng tốt --> nghĩa là PVA tinh thể đã tan đều trong nước, để lâu thì cũng không bị lắng cặn xuống đáy chai đựng keo) đựng vào chai thủy tinh (vitcon thích đựng vào chai thủy tinh hơn chai nhựa). Lưu ý độ sệt của keo, độ sệt của keo sẽ làm cho bạn tráng keo lên khung có dễ dàng hay không ..... cái này hơi khó diễn tả, đại loại, nếu keo lỏng quá - khi tráng lên khung sẽ bị nhiễu nhão !!!!, ngược lại, nếu keo sệt quá, sẽ nặng tay, lớp keo phủ bề mặt lụa khó đều, đồng nhất. Vì vậy, bạn thử độ sệt của keo và ráng nhớ độ sệt đó. (!!!!). Cánh ít keo ra cái chén sành (khoảng 1/4 chén thôi,-không nhất thiết là chén sành, cái gì cũng được, miễn là không bị lủng lỗ - nhưng nếu là cái chén thì dễ rửa sạch) : gọi là A (theo khoalt đó)
 
Bicromat tinh thể : cho một ít ra cái ly nhỏ (nhỏ như chung rượu vậy), khoảng 1/4, cho ít nước vào quậy cho tan hết. Gọi là B
 
Cho khoảng 1/2 B vào A = C (nếu theo sách vở thì: 100ml A + 5g . Bạn sẽ thấy C có màu cam cam sậm sậm gì đó !!! phải ghi nhớ độ đậm và độ sệt của C này nhé. (độ đậm của C đo lượng dd B quyết định). Vậy là đã có dung dịch cảm quang rồi đó. Lọ dd C này nên được đậy - che lại (để tránh sáng và bụi bẩn).
 
Môi trường làm việc khi pha keo: vì B, C là dd nhạy sáng, nhưng chúng nhạy sáng rất chậm, vì vậy cứ làm việc trong nhà là được, tránh ánh sáng mặt trời + ánh sáng đèn neon chiếu trực tiếp vào chúng.
 
1. Nghề in lụa (in lưới) là một trong những phương pháp in ấn thuộc thể loại “Clasical” :
Hình được chụp lên lưới thủng bằng những lỗ nhỏ li ti (trong nghề shop chúng ta gọi là tần số mắt lưới- độ phân giải in)
Thợ in kéo dao in trên lưới để mực lọt xuống và tạo hình trên vật liệu in (giấy, nilon, vải…)
 
2. Hình được tạo như thế nào?
Ngày xưa trước khi đế chế Corel được thiết lập. Hình để chụp lên lưới được vẽ bằng các hoạ sĩ khéo tay trên giấy can bằng cách rọi sáng.
Ngày nay Corel là một lựa chọn tối ưu vì đây là phần mềm tạo hình VECTOR (cho kết quả hình cực kỳ sắc nét tại các mép biên, hoặc có kích thước nhỏ) và cũng được in ra giấy can.
 
3. Tại sao lại chỉ in ra đen- trắng?:
Lý do rất đơn giản: Hình được rọi sáng để chụp lên lưới.
Nếu in bằng mầu hoặc sắc xám, ánh sáng chụp lên lưới vẫn lọt qua do đó sẽ bít các mắt lưới => phải dùng mầu đen để hấp thu toàn bộ ánh sáng tại phần muốn mực in lọt qua.
 
4. In mầu “đuổi” (TRAM):
Đây là một thao tác khá khó thực hiện của nghề in lưới: Mầu biến thiên nhạt dần (Gradient trong shop í mà). trong nghề in lưới người ta áp dụng phép “hoà sắc”: Các mắt lưới dầy tại phần mầu rõ, mắt lưới bị bít lại nhiều hơn tại phần mầu mờ để tạo kết quả trên.
 
5.Kích nét:
Vậy trong trong trường hợp in ra những chi tiết rất nhỏ (chẳng hạn font chữ nét mảnh (.vncomerical chẳng hạn) của một cái thiệp cưới?:
Sẽ cho kết quả hình ảnh bị mất nét chữ. Để khắc phục tình trạng này người chế bản Corel áp dụng phép “kích nét”: Thêm đường viền vào chữ (nháy phải chuột tại mầu đen khi đang chọn chữ đó để thêm viền vào chữ hoặc chọn Pen Outline để chọn độ dầy cho nét). Đây chính là sự khác biệt “đẳng cấp” của người chế bản in lưới trong Corel: Bạn phải biết rõ trong trường hợp nào cần “kích nét” trường hợp nào không để thực hiện. Người chụp lưới sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đó.
 
6. Pha mực
Bạn muốn tấm CARD visit của bạn có mầu tím Huế: thợ sơn sẽ đáp ứng cho bạn điều đó bằng cách pha… hai mầu: đỏ và xanh.
Chúng ta thường thấy mầu sắc phải được tạo từ 3 mầu cơ bản.
Nhưng người thợ sơn lại không có đủ thời gian để dùng đúng phương pháp pha mầu cơ bản đó. Họ chỉ sử dụng 2 mầu để tạo mầu theo yêu cầu thôi. Khi bạn làm thợ sơn, bạn sẽ sáng tác ra được vô khối cách pha mầu độc đáo đó (có lẽ chẳng thấy có trong các trường đào tạo về mỹ thuật đâu).
 
7. In lụa và đạo đức nghề nghiệp:
Với một chút khéo léo bạn có thể tạo ra một con dấu giả bằng phương pháp in lụa hoặc tạo ra những bản sao y hệt bản gốc.
 
8. Nó trở nó và Trở nhíp: Cái kinh nghiệm này của các bác in OFFset vẫn được áp dụng ở đây.
Nó trở nó: dùng trong trường hợp các bạn muốn in hai mặt có hai nội dung khác nhau nhưng được in một lần duy nhất bằng cách đặt hai “bát” in bên cạnh nhau, sau đó lật ngược trở lại để in lần hai và cuối cùng chỉ việc cắt đôi để được hai bản. con số khoảng cách giữa hai bát với tờ giấy A4 thông dụng là 147 mm (khoảng một nửa của 300 mm ý mà)
Trở nhíp: dùng trong trường hợp in hai mặt nhưng khi lật mặt sau thì đổi đầu giấy chứ không phải lật từ trái qua phải. Khi cắt giấy để in trở nhíp phải cộng thêm khoảng 1,5 cm để cho đầu kéo giấy. Tất nghiên với in lụa thì không cần vụ 1,5 cm này vì ta kéo bằng tay mà.
 
9. In Tem vỡ:
10.1. Định nghĩa tem vỡ: Tem vỡ là tem dán bảo hành ở các linh kiện (ví dụ như linh kiện máy tính ý mà: rất nhỏ, dán 1 lần nếu bóc ra sẽ vỡ).
10.2. Cách làm: Dàn trong Corel một loạt các tem xếp liền nhau (khoảng cách giữa các tem khoảng 2mm) theo hàng và cột. sau đó in ra can (nếu cần tách mầu thì tách can tại lúc này)
10.3. Cắt decal tem vỡ theo đúng kích thước của bản can sau đó in lên tem (để tiết kiệm decal í mà)
10.4. Dùng dao trổ khía theo đường trống giữa các tẹm Khi dùng chỉ việc lấy ra từng cái tem nho nhỏ là đươc.
10.5: CHÚ Ý: Tem vỡ mầu đen: Đây là tem tự làm và tự chế in trực tiếp trên máy in Laser đen trắng dùng cho bà con muốn làm tem bảo hành với số lượng ít
Cách làm: in trực tiếp bản chế trên corel ra máy in Laser với giấy in là tem vỡ.Cực kỳ hiệu quả cho bà con. Cẩn thận dễ hỏng máy in nếu decal bị mắc lại trong máy in Laser.
 
10. Độ phân giải máy in 300 và 600 dpi.
Tất cả chúng ta đều biết khi in muốn có chất lượng cao thì độ phân giải cảng phải cao => bạn thường chọn độ phân giải tốt nhất dành cho máy in của mình để cho chất lượng đẹp (bây giờ máy in laser cho độ phân giải nội suy lên đến 1200 hay 2400 thậm chí hơn nữa). Các máy in laser thông thường (HP hay canon) đều có độ phân giải 600 dpi. Vậy tại sao phải đặt độ phân giải in thấp hơn (300dpi) tớ xin được lý giải như sau:
Tình huống: Chúng ta phải In Tram
=> nếu đặt độ phân giải của máy in là 600 dpi: phần in tram này biến mầu rất mịn => khi chụp lên lưới sẽ có hậu quả là bản in tại chỗ đó bị “bệt mầu”
=> đặt độ phân giải in thấp xuống (300dpi) => phần TRAM đó sẽ được in thành các ô quả trám (hoặc vuông). Các hình quả trám này thưa hay dầy phụ thuộc vào đường TRAM của các bạn (chỗ đậm quả trám xít nhau, chỗ nhạt quả trám thưa hơn) => khi in ra mực in thẩm thấu qua lưới in và nhòe ra một chút => các bạn sẽ có một bản in TRAM tuyệt với.
 
11. Tẩy keo xanh của đài Loan
Keo xanh của đài loan là một dòng keo tốt, được sử dụng cho những bản in có khối lượng in lớn hoặc thời gian dài (để lưới một thời gian sau in tiếp), thường sử dụng cho bản in lưới trên chất liệu Nilon => do đó việc tẩy keo xanh là một vấn đề khó. Cách giải quyết như sau:
Không dùng Aceton để tẩy mà phải dùng hỗn hợp Butan+ dung môi giảm nồng độ. Thường tỷ lệ là 30%butan+70% dung môi => kết quả tẩy sẽ rất mỹ mãn. Chú ý hóa chất có thể gây hỏng mắt hỏng tay.
 
 Tẩy khung in lụa (dành cho loại khung chụp keo PVA)
 
Bước 1: Dùng... bất cứ thứ gì, vét hết mực còn lại trong khung. Sau đó dùng giẻ tẩm dầu hôi (hoặc xăng), chùi sạch mực trên khung (nếu kỹ thì chùi bằng xà bông OMO trước, dùng xăng hay dầu hôi sau, sẽ sạch hơn + tiết kiệm hơn). Nếu thấy mực chưa ra hết có thể dùng thêm dầu ông già (Xiclohexanol) để tẩy. Công đoạn này nhằm làm sạch mực, vết băng keo, sơn móng tay,... trên khung.
 
Bước 2: Rắc một ít thuốc tím lên 2 mặt khung, dùng giẻ ướt thấm & xoa đều lên khung cho nó "thấm" vào keo PVA.
 
Bước 3: Rắc axit oxalic lên khung, dùng giẻ ướt xoa đều & mạnh tay. Keo PVA sẽ tróc ra & rửa trôi đi. Sau đó rửa lại bằng nước. Lặp lại bước 2 & 3 cho đến khi sạch keo trên khung. Sau đó đem khung ra phơi nắng cho khô. Chú ý là thuốc tím & axit có thể hòa tan vào nước để sử dụng cũng được thay vì dùng dạng rắn.
 
Chú ý là sau khi in xong phải đem rửa & tẩy khung liền, đừng làm biếng đợi sang hôm sau vì khi mực đã khô trên khung thì phương pháp tốt nhất là đem quăng, mua khung mới.

Địa chỉ học in lụa sau 7 ngày đảm bảo thành nghề số 661 Kim Ngưu Hai Bà Trưng Hà Nội
Chuyên dạy nghề in lụa, đào tạo in lưới, liên hệ Ms Loan 0976 249 627 - Có đầy đủ máy móc vật tư giúp học viên thực hành ngay tại xưởng của công ty.
Lên phía trên
Máy in lụa 4 màu giá bao nhiêu?
Câu hỏi:

Đây là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay vui lòng liên hệ số 0976 249 627 gặp Loan để có báo giá mới nhất.

Trả lời:

 

Máy in lụa 4 màu là một thiết bị quan trọng trong một xưởng gia công in ấn. Tùy từng quy mô của từng công ty khác nhau, tùy vào dòng sản phẩm cũng như phụ yếu của từng nhà máy mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một dạng máy phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng, cách sử dụng cũng như ưu điểm nhược điểm của từng loại để biết được loại nào là phù hợp với công ty và lĩnh vực của bạn.
 
Máy in lụa 4 màu là một thiết bị quan trọng trong một xưởng gia công in ấn. Tùy từng quy mô của từng công ty khác nhau, tùy vào dòng sản phẩm cũng như phụ yếu của từng nhà máy mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một dạng máy phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng, cách sử dụng cũng như ưu điểm nhược điểm của từng loại để biết được loại nào là phù hợp với công ty và lĩnh vực của bạn.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in lụa, một số loại máy theo đánh giá là được các đơn vị gia công đầu tư nhiều như máy in lụa thiệp cưới, máy in lụa dạng phẳng, máy in lụa nhiều màu, máy in lụa 6 màu, máy in lụa 4 màu….
 
 
Trong số đó máy in lụa 4 màu, máy in lụa 4 màu tự chế được đánh giá là bán chạy nhất, cũng dễ hiểu vì sao loại máy này lại được ưa chuộng đến như vậy. Thời gian vài năm trở lại đây nhu cầu in ấn trong các lĩnh vực quảng cáo, mỹ nghệ, quà tặng….. gia tăng kéo theo nhu cầu in ấn cũng phải bắt kịp với thị trường. In lụa là một phương pháp ít tốn kém và lại hiệu quả nhất. Việc các đơn vị gia công trong lĩnh vực in ấn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại cho cơ sở của mình là điểu hiển nhiên.
 
Tuy nhiên, giá máy in lụa quả là một thách thức đối với các đơn vị vừa và nhỏ, giá máy in lụa trên thị trường được nhập khâu từ nước ngoài rất cao không phải đơn vị nào cũng có thể đầu tư cho mình một dàn công nghệ lớn như vậy.
 
Giải pháp chính là các máy in lụa 4 màu, máy in lụa 4 màu tự chế tại Việt Nam. Ở nước ta hiện nay nhiều nhà máy và trung tâm nghiên cứu công nghệ đã chế tạo thành công các máy in lụa mang lại hiệu quả cao mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của từng doanh nghiệp.
 
Vậy máy in lụa 4 màu giá bao nhiêu?
 
Giá máy in lụa 4 màu trên thị trường rất đa dạng, tùy từng mẫu mã và chất lượng mà các đơn vị có giá cả khác nhau. Nếu bạn muốn mua, bạn phải tìm hiểu nên mua ở đâu cho tốt, giá thành rẻ mà lại bền để tối ưu hóa khi quyết định đầu tư.
 
Nếu bạn là đơn vị mới bắt đầu tìm hiểu về in lụa, in lụa gia công, muốn bán máy in lụa đài loan, máy in lụa trung quốc, máy in lụa giá rẻ mua máy in lụa thiệp cưới, mua máy in lụa 4 màu hoặc muốn tìm đơn vị hoặc đối tác thuê gia công có thể liên hệ tới số điện thoại 0976 249 627 hoặc website http://www.danbuon.com/ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Lên phía trên
Hỏi về Mực UV - Keo phủ bóng UV - Mực pigment UV
Câu hỏi:

Mình thấy có nhiều loại mực UV ( mực khô khi chiếu đèn UV):

_ Mực UV : cái này dùng cho máy in kĩ thuật số phải ko các bác, nó có thể đổ thay thế mực in bình thường vào máy in phun? ( tất nhiên phải có đèn UV để làm khô). Vậy nếu một máy in phun bình thường khi đổ mực UV + chế một bộ đèn UV cặp trên đầu phun ( trên nguyên lý) là có thể trở thành 1 máy in UV? Mực này in ra thì nó nổi lên ( tức là nó dày lên) vậy độ dày này mình có chỉnh được không hay là nó cố định ạ? Nếu em in thêm 1 lớp mực nữa chồng lên lớp mực trước thì nó có dính chắc với nhau ko ? Khi khô mực này nó cứng như nhựa fải ko?
Giá thành của em này ntn các bác nhỉ?

_ Keo phủ bóng UV: mình chưa hiểu về loại này lắm, hình như loại này xài trong in lụa để phủ bóng toàn phần hay dùng máy cán gì đó phải ko? loại này nó sệt sệt pha chất phụ gia thì nó lỏng ra ? ( nó lỏng được như nước ko ạ? ) Giả sử nếu mà e để keo này trong một cái ly rồi đem để dưới đèn UV, nó khô lại, thì cái keo khô này nó có cứng như nhựa ko? nó cứng rồi thì chết luôn chứ ko mềm ra được?
Loại này mình hỏi thì họ chỉ bán 20kg thôi, có bác nào có bán lẻ cho mình 1kg để mình vọc vạch được ko nhỉ?

_ Mực Pigment UV: mình thấy loại này thường dùng cho máy in phun, hình như nó ko fải theo nguyên lý dùng đèn sấy phải ko?

Xin cám ơn mọi người rất nhiều, mong được mọi người tư vấn.

Trả lời:
Chào bạn về câu hỏi này của bạn danbuon.com xin trả lời như sau:
Những thắc mắc của bạn ở trên là hoàn toàn đúng để được tư vấn bạn có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0976 249 627 gặp Loan để được giải đáp.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới địa chỉ số 661 Kim Ngưu Hai Bà Trưng Hà Nội tham quan và nhận sản phẩm mẫu in thử. Nếu bạn ở xa có thể gửi thông tin đia chỉ cho chúng tôi chúng tôi sẽ gửi lại bạn sản phẩm mẫu để bạn dùng thử.

Mẫu liên hệ tại đây: https://docs.google.com/forms/d/1vSemFhqauzuYR365-ncqI4lFmgOi0uc1RlkJ8H4n7Dg/viewform?c=0&w=1
 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu