Những yêu cầu khi sử dụng muc in uv chính hãng TOBO

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/01/2015 03:11 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2394
Mực in là vật liệu quan trong nhất trong quá trình in lụa, và tùy từng vật liệu khác nhau sẽ có loại mực tương ứng để in. Mực in lụa UV đơn giản là mực sau khi được đưa lên vật liệu in xong rồi thì được làm khô bằng tia UV. Loại mực in lụa này thường được sử dụng trong các cơ sở in lớn với máy in lụa công nghiệp. Bạn cần chú ý khi sử dụng muc in uv.
Như vậy khi dùng tới mực UV cần xem các yếu tố như sau:

Nhiệt độ và ẩm độ phòng in: Độ nhớt của mực in lụa UV bị tác động nhiều bởi nhiệt độ ( nhiệt độ cao: độ nhớt thấp; nhiệt độ thấp: độ nhớt cao ). Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng in và độ dày lớp mực. Tóm lại, độ nhớt của mực tăng lên khi nhiệt độ thấp làm cho lớp mực in ra dày hơn và ngược lại độ nhớt của mực giảm xuống khi nhiệt độ tăng lên làm cho lớp mực in ra mỏng hơn. Nếu độ nhớt của mực quá cao, lớp mực in sẽ khó xuyên qua khung lụa khi ép in và sẽ tạo ra bọt khí trong lớp mực sau khi in. Để đạt được kết quả in tốt, nhiệt độ phòng in nên giữ ổn định trong khoảng 18 C- 25 C. Một số loại mực in UV hấp thu hơi ẩm khi nhiệt độ ẩm môi trường in cao, làm cho mực in mất đi đặc chính chảy dẻo của mực mà chuyển sang trạng thái gel. Do đó, chúng ta nên sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm khi môi trường in có độ ẩm cao và không ổn định.

Khung lụa: Mực in lụa UV không khô nếu không được sấy bởi tia UV. Do đó, có thể sử dụng lụa có tần số lớn hơn 120l/cm( có thể lên đến 200l/cm) để in.Độ dày lớp keo cảm quang nên mỏng hơn 10 micron. Với những điều kiện vừa nêu, độ dày của lớp mực in lụa sau khi in và được sấy khô dày khoảng 10-12 micron, độ phủ mực khoảng 70- 90m2/kg. Khi in các loại varmish, có thể sử dụng lụa thưa hơn. Việc lựa chọn có tần số như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm in.

Chuyên cung cấp các loại muc in luoi sử dụng trong in lụa thủ công

Báo giá muc in vai, muc cao su in vai, muc nuoc in vai chính hãng TOBO

Mực in uv bóng trên màng OPP chất lượng cao

Dao gạt mực: Sử dụng dao gạt mực bằng Urethane, độ cứng khoảng 65- 80 shore A, cạnh dao gạt mực phải sắc nét hoặc mài lại cạnh dao gạt mực. Khi in trong thời gian dài nên luân phiên thay đổi dao gạt mực.
( Báo giá dao gạt mực chính hãng giá tốt nhất 0976 249 627)

Tác động của ánh sáng xung quanh môi trường in:

* Nên tránh sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong quá trình in hoặc rửa khung lụa.
* Đèn huỳnh quang không có tác động lớn đến mực nếu chúng được đặt cách xa khung lụa in.

Lưu ý:
* Luôn khuấy đều mực trước khi sử dụng.
* Mực UV còn lại trên khung lụa sau khi in xong nên để vào một hộp riêng, không nên để chung với hộp mực ban đầu.

Đèn UV: Lớp mực in lụa dày hơn lớp mực in của các phương pháp in khác. Vì vậy, nên sử dụng đèn UV có công suất ≥ 120W/cm. Mặc dù cả hai loại đèn UV: dạng Mecury (MPMA) hoặc Metal- halide đều có thể được sử dụng, tuy nhiên Metal- halide được khuyên dùng vì khả năng tích hợp bức xạ UV phù hợp với mực in nhiều hơn. Quang phổ phát xạ của đèn MPMA và Metal-Halide (Iron)
Chuyên cung cấp ĐÈN SẤY UV XÁCH TAY giá rẻ

Hệ thống sấy UV: Hệ thống làm mát bằng gió và hệ thống làm mát bằng nước đều có thể được sử dụng. Khi sử dụng hệ thống làm mát bằng gió, nhiệt vùng sấy sẽ rất cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính giữa các lớp mực cũng như làm biến dạng tờ in. Do đó, nên sử dụng chóa đèn giải nhiệt (cold mirror) và kính lọc tia hồng ngoại (IR) để làm giảm nhiệt độ đến tờ in.
Báo giá máy chụp bản, máy căng lưới, tủ sấy... giá tốt nhất Hà Nội

Tuổi thọ đèn UV: Mỗi đèn UV đều có giới hạn thời gian sử dụng. Hiệu quả (sấy khô) của đèn sẽ giảm theo thời gian sử dụng đèn. Khi đèn UV sử dụng thời gian dài, khả năng sấy khô và độ bám dính sẽ giảm, khi đó ta nên thay đổi đèn UV.

Yêu cầu khi sử dụng mực in lụa UV
Sấy mực in lụa UV (minh họa)
Nhân tố ảnh hưởng đèn khả năng sấy.

a. Loại vật liệu và màu sắc của vật liệu: Một số loại vật liệu và màu sắc sẽ hấp thụ tia UV làm cho tốc độ sấy chậm lại. Mặc dù sử dụng cùng loại mực in.
b. Màu sắc của mực in lụa UV ( Chất lượng của Pigment và ảnh hưởng của việc pha màu)
* Chất gây phản ứng quang hóa.
* Độ dày lớp mực in.
* Pigment trong mực càng nhiều quá trình sấy chậm hơn
* Pigment hấp thụ nhiều tia UV làm cho quá trình sấy chậm lại.


Để nhận tư vấn kỹ thuật in lụa tốt nhất với mực UV vui lòng liên hệ Ms Loan 0976 249 627 hoặc đến địa chỉ CTY TNHH THẦN CHÂU - số 266 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG