8 CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN MỰC UV BẠN CẦN BIẾT

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/04/2015 22:15 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2396
Chúng tôi chuyên cung cấp muc UV trên toàn quốc giá tốt nhất. Liên hệ 0976 249 627 Ms Loan
8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN MỰC UV
 
 1Hãy giải thích mối liên hệ giữa đơn vị tính watt/inch ghi trên đèn sấy và watt/cm2 hoặc miliwatt/cm2 được ghi trên máy đo bức xạ?
Watts/inch là đơn vị công suất của đèn sấy dựa theo định luật ohm:volts x amps = watts. Watts hoặc miliwatts trên cm2 là độ sáng cao nhất( năng lượng UV) trên khu vực chiếu đèn được đo bằng máy đo bức xạ. Độ sáng cao nhất còn tùy thuộc vào những yếu tố khác, độ sáng cao nhất thể hiện độ mạnh của bóng đèn UV. Độ mạnh của đèn cũng được đo bằng watts bởi năng lượng điện mà đèn đã tiêu thụ. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến độ sáng cao nhất của bóng đèn là điều kiện và hình dạng của kính phản quang, tuổi thọ của đèn và khoảng cách từ đèn đến diện tích của bề mặt sấy.

2. Hãy giải thích sự khác biệt giữa millijoules và milliwatts?
Tổng năng lượng tiêu hao trên diện tích sấy trong một khoảng thời gian nhất định được tính bằng joules hoặc millijoules trên cm2. Tổng năng lượng điện bị ảnh hưởng bởi tốc độ truyền tải, độ mạnh của bóng đèn, số lượng bóng đèn, tuổi thọ, điều kiện của bóng đèn, hình dạng và điều kiện của kính phản quang của hệ thống máy sấy. Cường độ và độ sáng của đèn UV tại diện tích sấy được tính bằng watts hoặc milliwatts trên cm2. Năng lượng UV cao hơn tại diện tích sấy cho phép một lượng năng lượng nhiều hơn tiếp xúc với phim. Milliwatts và millijoules phải được đo trong điều kiện với độ nhạy của chiều dài của sóng từ máy đo bức xạ.

3. Tại sao phim polycarbonate bị vàng khi sử dụng mực UV?
Polycarbonate rất nhạy với những tia UV thấp hơn 320 nanometers. Tình trạng vàng ở bề mặt là do sự tan vỡ của các liên kết phân tử bị gây bởi sự oxy hóa bằng ánh sáng. Năng lượng UV bị hấp thu bởi các liên kết phân tử của nhựa. Các gốc nhựa phản ứng với oxy trong không khí sẽ tạo ra hình dạng và sự biến đổi vật lý của nhựa.

4. Làm thế nào để tránh được tình trạng bị vàng ố trên bề mặt của vật liệu polycarbonate?
Khi sử dụng mực UV để in polycarbonate thì độ vàng trên bề mặt vật liệu in có thể được hạn chế đến mức thấp nhất nhưng không thể tránh hết hoàn toàn. Các phụ kiện bên cạnh các đèn sấy chẳng hạn như sắt và chất Gali đã được xác nhận là có thể làm giảm đến mức thấp nhất tình trạng bị vàng ố này. Các bóng đèn này phát ra ít năng lượng UV hơn nên ít gây hại đến polycarbonate hơn.

5. Mực UV được xem là thân thiện với môi trường, nếu thế là vì sao?
Mực UV thân thiện với môi trường khi so với các mực hệ dầu, mực UV được xem như là ở thể rắn 100%, có nghĩa là mọi chất trong mực sẽ được nằm lại trong bản in. Mực gốc dầu sẽ làm dung môi bay hơi vào trong không khí khi mực khô. Dung môi được xem như là cấu trúc hữu cơ dễ bay hơi và không thân thiện với môi trường.      

6. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mật độ phủ?
Trong in lụa các yếu tố ảnh hưởng đến mật độ phủ là độ dày của bản in( quyết định bởi lụa, độ căng của lụa, dao gạt…) màu sắc, kích thướt và số lượng của chất màu trong mực và màu sắc của chất nền. Mật độ quang học kết hợp tính chắn sáng bị ảnh hưởng bởi số lượng và kích thướt của thành phần chất màu, sự hấp thụ ánh sáng và đặc điểm phân tán ánh sáng.  
                         
7. Chất tạo dẻo ảnh hưởng đền độ bám của mực trên nhựa PVC như thế nào?    
Chất làm dẻo là hóa chất được thêm vào trong nhựa trong suốt quá trình xử lý để tạo cho vật liệu thành phẩm mềm và uyển chuyển hơn. Chất tạo dẻo đặc biệt có mặt phổ biến trong nhựa PVC. Chủng loại và số lượng của chất tạo dẻo được thêm vào trong nhựa PVC hoặc những loại nhựa khác còn tùy thuộc vào máy móc, nhiệt, và các đặc tính thuộc về điện của nhựa. Chất tạo dẻo có khuynh hướng di chuyển sang bề mặt in và ảnh hưởng đến độ bám của mực. Chất tạo dẻo trên bề mặt là những chất gây nhiễm bẩn mà có thể làm giảm năng lượng trên bề mặt in. Càng nhiều hạt gây nhiễm bẩn thì năng lượng trên bề mặt in càng giảm và độ rủi ro sẽ càng cao hơn đối với độ bám của mực. Chất nền bị ảnh hưởng bởi điều này có thể được làm sạch bằng dung môi nhẹ trước khi sản xuất để cải thiện khả năng in ấn.

8. Để sấy được thì cần có bao nhiêu đèn?
Tùy thuộc vào loại mực và chất nền cần in thì hệ thống sấy 1 bóng đèn cũng có thể là đủ. Tuy nhiên, nếu ngân sách cho phép thì một hệ thống sấy gồm 2 đèn thì sẽ tiện ích hơn và tốc độ sấy sẽ nhanh hơn, đặc biệt với những màu có tốc độ sấy chậm.Hệ thống sấy 2 đèn thì luôn tốt hơn 1 đèn bởi vì máy sấy 2 đèn sẽ cung cấp nhiều nhiệt lượng hơn.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG