Chuyên tư vấn mở xưởng in lụa, in lưới in vải, in cốc thủy tinh ...

Đăng lúc: Thứ năm - 18/12/2014 09:32 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 1894
Nhận tư vấn mở xưởng in lụa in vải in cốc thủy tinh và ịn các vật liệu liên quan đến in lưới khác. Liên hệ 0976 249 627 Ms Loan trong giờ hành chính.
Có rất nhiều khách hàng hỏi chuyên gia in lụa về việc đầu tư một xưởng in lụa nhỏ cần những gì, cơ bản thì đầu tư in lụa dạng xưởng nhỏ thì cũng không cần phải bỏ quá nhiều tiền, với số tiền khoảng 20 triệu đồng các bạn đã có thể có trong tay một xưởng nhỏ để in thiệp cưới, in bao bì, in nhãn, in giấy v.v... Vấn đề là có một danh sách các vật tư cần đầu tư, cái nào nên mua mắc tiền cái nào mua loại thường cũng được để tránh tốn chi phí không cần thiết mà đạt hiệu quả cao.
 
Nếu các bạn chưa có khái niệm về in lụa thì xin đọc bài viết này : In lụa là gì ?
 
Hôm nay chúng tôi chia sẽ một bài viết về danh sách các vật tư cơ bản của một xưởng in lụa nhỏ.
 
1. Khung lụa :
 
Nên mua loại khung bằng nhôm (đừng tiết tiền, vì loại này phải căng lụa bằng máy, dán keo --> độ căng của lụa rất tốt, sợi lụa ngay ngắn (sẽ nói về độ căng lụa sau) và lụa lâu bị trùng). Lưu ý khi mua: để khung lụa lên mặt bàn kiếng-mặt căng lụa, nếu bị cập kê thì không được, nhờ người bán chỉnh lại vuông góc, phẳng - quan trọng lắm đấy.
 
2882012504761624.png
Hình ảnh khung in lụa nhôm
 
 
 
2. Loại lụa :
 
Mua loại lụa 180 sợi/cm (~460sợi/inch) màu trắng (nếu thích lụa màu cũng được nhưng đừng chọn màu vàng giải thích sau) 
 
3. Bàn in lụa:
 
Mua loại có bản lề lò xo hoặc loại có cục cân đối trọng, để khung lụa tự bật lên khi bỏ tay ra - đồng thời cũng có thể thay đổi chiều cao (khoảng cách) so với mặt bàn in, loại này hơi nhiều tiền khoảng 200.000-250.000/cái, nếu mua cả bàn in bằng sắt luôn thì khoảng 500.000-800.000 tùy khổ, nhưng đáng để mua.
 
Bàn in lụa + dao gạt khun gỗ
2882012902660397.png

Bàn in lụa + dao gạt khun nhôm
 
Bàn in lụa dài
 
4. Dao gạt mực (dao mực) :
 
Mua loại cao su tốt cán nhôm (đừng mua loại cao su màu đen của VN), độ dài sao cho phù hợp với kích thước khung nhôm. Nếu in danh thiếp thì mua dao gạt mực dài 15cm. (chiếu dài của dao gạt mực phải luôn lớn hơn khích thước sản phẩm in). (loại 15cm khoảng 70.000)
 
 
 
5. Máng tráng keo :
 
Mua loại máng tráng keo chuyên dụng, bằng nhôm (bằng inox càng tốt - nhưng mắc lắm, khoảng 200.000/1,5 tấc), chiều dài khoảng 20cm (có nhiều kích cỡ). nếu chưa bao giờ tráng keo bằng thước đo độ thì cũng đừng bao giờ tập nhé, chỉ nên tập tráng keo bằng máng tráng keo chuyên dụng thôi, nếu làm tốt, sẽ có màng keo đều và đồng nhất.
 
 
Máng tráng keo in lụa
 
6. Bàn chụp lụa:
 
Riêng cái này khỏi mua cũng được. (Lấy cái ghế gỗ 4 chân quay ngược lại, đặt lên trên tấm kính 5mm có kích thước rộng hơn khung lụa cần chụp, đặt dưới chấn song của ghế gỗ 2 đèn neon 60 tấc - hihi, vậy là có bàn chụp lụa). Nói vậy thôi, chứ đã làm thì nên đầu tư thỏa đáng (tiền nào của đó mà), thường thì chỗ bán sẽ có luôn bàn chụp lụa bằng gỗ, dùng đèn neon 6 tấc hoặc 1.2 tấc, loại 4 bóng neon 6 tấc là phù hợp khi làm tại gia. (nếu là ở xí nghiệp thì sẽ mua bàn chụp hút chân không - giống như là contact phim quang cơ đó - đầu tư cái này thì hết xảy, cực kỳ chính xác và ổn định).Có thể bàn chụp lụa bằng gỗ có kèm theo bản lề để in lụa luôn (tùy bạn vậy - nhưng theo mình thì không nên).
 
Bàn chụp bản in lụa tự chế
 
7. Các vật tư khác :
 
Về dụng cụ, vậy làm tạm được, còn các thứ linh tinh như dao rọc giấy, kéo, băng keo, bông gòn thì mua tùy thích nhé. Riêng băng keo thì mua băng keo decal là tiện nhất (nhưng mắc tiền), loại băng keo decal khi lột ra thì không dính chất keo lại trên bề mặt khung lụa.
 
Các loại hóa chất : 
 
8. Keo chụp bản :
 
Bao gồm : keo PVA, có 2 loại 205 (loại chụp chậm )và 217 (loại chụp nhanh), mua loại PVA 217 đã nấu sẵn, khoảng 45.000/lit + 1 lọ Bicromat đã pha nước sẵn - có quấn băng keo xung quanh để không lộ sáng (Bicoromat là chất nhạy sáng, ở dạng tinh thể, khi sử dụng thì pha thêm ít nước quậy cho tan hết là được).
 
9. Mực in:
 
Đặc điểm của in lụa có thể nói là bạ đâu in đó !!! Vì vậy, tùy loại vật liệu in mà phải có loại mực in phù hợp. Ban đầu thì mua mực in trên giấy thôi. Mực in trên giấy thì mua mực offset vậy, 100g các loại xanh dương (blue) đỏ cờ, vàng, đen và trắng đục (trắng đực thì mua nhiều hơn đi). Giá bao nhiêu thì còn tùy vào chất lượng của mực, thường thì 100g cũng không nhiều tiền.
 
10. Kem in :
 
Mực ofset thì đặc sệt, mua thêm kem in (kem in là loại dung môi pha thêm vào mực cho mực được loãng ra, dễ in hơn). Kem in rẻ lắm, mua luôn 3-4kg (nhưng đừng mua nhiều quá).
 
11. Các chất tẩy khung : 
 
- dầu ông già: 1 lít
 
- thuốc tím: 1kg, mua thêm cái bình 1 lít, (để cho thuốc tím vào, pha với nước)
 
- axit oxalic: 1 kg
 
12. Hóa chất khác :
 
Ngoài ra còn một số chất pha thêm như chất làm mau khô, chậm khô,.... từ từ hẳn mua tùy trường hợp
 
Chúc các bạn thành công.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG